Cựu chiến binh huyện Tam Đảo với phong trào "Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" 27/07/2021

Năm năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đảo đã minh chứng được hiệu quả từ phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tạo động lực giúp nhiều hội viên CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục khẳng định truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”trong thời kỳ đổi mới.

Thị trấn Tam Đảo: Thiết thực hoạt động giúp đỡ, tri ân gia đình người có công với cách mạng thực hiện giải phóng mặt bằng 23/07/2021

Sáng ngày 21/7/2021 Đoàn thanh niên Thị trấn Tam Đảo phối hợp với Ban quản lý, đầu tư & xây dựng huyện Tam Đảo tổ chức giúp đỡ gia đình ông Trần Mạnh Hùng – thuộc đối tượng gia đình người có công với cách mạng ở Tổ dân phố 2 Thị trấn Tam Đảo thực hiện di rời các tài sản, cây cối trên diện tích đất đã được thu hồi thuộc chỉ giới thu hồi của Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2B đoạn từ cầu Chân Suối (km13) đến khu du lịch Tam Đảo 1.

Hội Cựu Chiến binh huyện Tam Đảo: Phát động quyên góp ủng hỗ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 23/07/2021

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội Cựu chiến binh Tỉnh về hưởng ứng Thư kêu gọi của UB MTTQ Việt Nam các cấp kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 22/7 Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đảo đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 đến các cơ sở Hội trong toàn huyện. Dự buổi phát động có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đảo thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 23/07/2021

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2021, với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”; tri ân gia đình hội viên, phụ nữ là mẹ, là vợ - thương binh, liệt sĩ. Hội LHPN Huyện phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 03 gia đình trên địa bàn xã Minh Quang, Hợp Châu và Hồ Sơn. Mỗi xuất quà trị giá 1.200.000 đồng.

Tuổi trẻ Tam Đảo “tiếp sức mùa thi”- Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. 08/07/2021

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh có điều kiện tốt nhất khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, BTV Huyện Đoàn Tam Đảo đã chỉ đạo đoàn xã Tam Quan, xã Bồ Lý phối hợp cùng Đoàn trường THPT Tam Đảo, THPT Tam Đảo 2 thành lập các đội hình tình nguyện thực hiện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021.

Phụ nữ Minh Quang giúp nhau xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” 02/07/2021

Với mục tiêu nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, giúp hội viên xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Quang đã tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Từ đó, từng bước giúp hội viên cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo Thực hiện hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4. 01/07/2021

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021. Sáng ngày 30/6/2021 Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo đã tổ chức trào quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4.

Ông Lê Văn Long 2 lần hiến đất thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn 30/06/2021

Đến thôn Núc Thượng, xã Hồ Sơn, nhìn con đường bê tông to đẹp đã được mở rộng, ít ai biết rằng nhiều năm trước, đây chỉ là đường nhỏ hẹp, lầy lội khiến việc đi lại, giao thương của các hộ dân trong thôn rất khó khăn.

Gương phụ nữ nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc 30/06/2021

Về thôn Quang Minh, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo không ai là không biết gia đình chị Hoàng Thị Bảy, là một điển hình về tấm gương vượt qua khó khăn, nuôi dạy tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ một người phụ nữ chân lấm tay bùn, chị đã vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy cả 6 người con thành đạt và có việc làm ổn định.

Người góp phần lưu truyền câu hát Soọng cô 27/06/2021

Đạo Trù là xã miền núi của huyện Tam Đảo có hơn 85% dân số là đồng bào dân tộc Sán Dìu, đây cũng là nơi còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hoá tốt đẹp, trong đó có hát dân ca của đồng bào dân tộc Sán Dìu (còn gọi là Soọng cô).