Hội đồng Đội huyện Tam Đảo triển khai “Công trình “Thư viện xanh” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí minh (15/5/1941-15/5/2021)”

23/04/2021

Sáng ngày 21/4/2021, Hội đồng Đội huyện ra mắt mô hình công trình “Thư viện xanh”chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1491-15/5/2021) tại trường Tiểu học Vĩnh Thành - xã Đạo Trù.

Tới dự ra mắt mô hình có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc; đồng chí Dương Tiến Thành - Phó Ban TTN trường học tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc; đồng chí Lưu Văn Sinh - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội và lãnh đạo trường tiểu học Vĩnh Thành.

Lãnh đạo tỉnh đoàn- Hội đồng đội huyện ra mắt mô hình

Mô hình công trình “Thư viện xanh” là mô hình tận dụng những chai nhựa, hộp giấy, lon bia… để làm thành các chậu hoa nhỏ đặt trong thư viện tạo không gian xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường.Việc biến rác thải nhựa thành những chậu hoa không chỉ tạo thêm vẻ đẹp trong trường, lớp mà còn giúp các em học sinh thư giãn trong những giờ đọc sách và điều quan trọng hơn nữa là từ mô hình này dần thay đổi suy nghĩ, tạo ý thức cho các em học sinh trong việc tái sử dụng rác thải nhựa, không vứt rác bừa bãi ra môi trường, cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Các em học, đọc sách tại thư viện trường

Qua đây, mong muốn các cấp bộ Đoàn - Đội tích cực triển khai nhiều mô hình “Thư viện Xanh” để tạo không gian đọc sách cho thanh thiếu nhi một cách thư thái và hiệu quả, xây dựng thói quen Đọc sách cho các em.

Huyện Đoàn Tam Đảo