Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

16/04/2021

Sáng 15/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Duyên  tại  thôn  Đồng Cà xã Yên Dương. Đến dự Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” có Chủ tịch Hội Liên hiệp Hội Phụ nữ huyện; Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Đồng Cà xã Yên Dương.

Đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Đảo trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên hội phụ nữ Nguyễn Thị Duyên

Chương trình xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương” nằm trong chuỗi hoạt động thường niên hàng năm của Hội LHPN huyện, nhằm giúp các gia đình hội viên hội phụ nữ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của Đảng, Nhà nước. Hội LHPN huyện Tam Đảo đã phát động phong trào ủng hộ, giúp đỡ các hội viên hội phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua rà soát được biết gia đình hội viên Nguyễn Thị Duyên thuộc diện hộ nghèo tại thôn Đồng Cà, xã Yên Dương thuộc diện khó khăn về nhà ở; Gia đình chị Duyên đang sinh sống, sinh hoạt dưới mái nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu, đến nay ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Thông qua phong trào, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động quyên góp, ủng hộ được 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Duyên để xây nhà với mong muốn đem lại cho gia đình chị một cuộc sống ổn định, nhà cửa khang trang, kiên cố hơn. Món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc, nguồn động viên cho gia đình yên tâm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các hội viên hội phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn có mái ấm khang trang hơn. Đồng thời, đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN các cấp huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2021-2026 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Hội Phụ nữ huyện phát động…/.

Nguyễn Trình