Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, có uy tín trong đoàn viên thanh niên

15/03/2021

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, anh Đào Quang Thông - Bí thư Chi đoàn Tổ dân phố Chăm Chỉ, thị trấn Hợp Châu luôn năng nổ, nhiệt tình, là một điển hình trong phong trào, công tác Đoàn - Hội, gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Là một Bí thư Chi đoàn anh luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ.

 

Đ/c Đào Quang Thông, tham gia hiến máu tinh nguyện tại Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh phúc tổ chức phát động

Làm công tác Đoàn - Hội, anh Thông luôn được đồng nghiệp và các bạn đoàn viên, hội viên quý mến bởi tính cách hòa đồng, thân thiện, cởi mở, luôn gần gũi và lắng nghe các bạn đoàn viên, hội viên. Một trong những thành tích nổi bật trong quá trình công tác của Thông chính là việc chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, hội viên trên địa bàn. Để hiểu rõ hơn về đời sống cũng như những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, anh luôn dành thời gian nghiên cứu, xây dựng những câu hỏi cho đoàn viên thanh niên để nắm bắt thông tin, thấu hiểu sâu sắc hơn về đoàn viên thanh niên, qua đó có những giải pháp tốt hơn để chăm lo cho các bạn. Anh Thông đã đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn  được khoảng 05 năm, từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Với khả năng thu hút, tập hợp trong công tác sinh hoạt Đoàn, anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn đoàn viên, hội viên trau dồi, học tập, rút kinh nghiệm.

Với anh Thông việc xây dựng tổ chức Đoàn gắn với việc đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Chính vì thế, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội anh đã tập hợp được các bạn đoàn viên thanh niên ở địa phương tham gia vào tổ chức đoàn, tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. Từ đó, anh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đặc biệt phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương. Cụ thể: Trong năm 2018 xuất phát từ suy nghĩ làm thế nào để tạo ra sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong thôn xóm, anh thông đã mạnh dạn tham mưu với Chi bộ, đoàn cấp trên xin ý kiến tổ chức vận động nhân dân và kêu gọi các nhà tài trợ khuyên góp ủng hộ xây dựng sân chơi cho trẻ em. Bằng nguồn tiền xã hội hóa anh cùng chính quyền địa phương đã mua sắm trang thiết bị mua sắm các trang thiết bị phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của các em thiếu nhi đặt tại nhà văn hóa TDP Chăm Chỉ với tổng kinh phí gần 15 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn triển khai cho đoàn viên chi đoàn tham gia ủng hộ ngày công trong xây dựng cống, rãnh thoát nước thải ở địa phương, vận động thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia quét dọn, lau chùi phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ nhân Ngày thương binh liệt sĩ hàng năm, tuyên truyền vận động thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc và liên hệ với các tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế…

 

Hình ảnh ra mắt công trình thanh niên năm 2018 khu vui chơi thiếu nhi tại TDP Chăm Chỉ

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động trong phong trào Đoàn, anh Đào Quang Thông còn được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Chăm Chỉ, Phó chủ tịch HND thị trấn Hợp Châu. Với vai trò là một Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố anh Thông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn lắng nghe ý kiến của đảng viên và nhân dân để từ đó có hướng chỉ đạo đúng, chúng, sát với tình hình thực tế của địa phương. Cụ thể: Trong việc thực hiện chủ trương xây dựng cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường, đồng chí Đào Quang Thông đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, không ngừng khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nhân dân và đặc biệt là thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở “ dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người dân trong TDP Chăm Chỉ không ngừng được nâng cao, môi trường trên địa bàn được cải thiện, rác thải được thu gom, xử lý theo quy định.

Nhận xét về anh Đào Quang Thông – Bí thư chi đoàn Tổ dân phố Chăm chỉ, anh Tạ Văn Cường - Bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn Hợp Châu cho biết: “Anh Thông rất nhiệt tình, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn của địa phương, anh luôn chủ động tham mưu cho chi bộ và đoàn cấp trên nhiều mô hình hoạt động hiệu quả. Với sự cố gắng nỗ lực trong công tác đoàn thanh niên cơ sở, nhiều năm liền cá nhân anh Thông và tập thể TDP thôn Chăm Chỉ đạt và giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào đoàn thanh niên ở Thị trấn Hợp Châu. Ngoài những thành tích trên anh còn là thành viên tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo của huyện, của tỉnh với 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện”.

Với những cống hiến hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, năm 2019,  anh Đào Quang Thông đã được BTV Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích trong tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; được UBND Thị trấn Hợp Châu tặng Giấy khen trong phong trào “ Hợp Châu chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2020 ” và nhiều giấy khen của BTV Huyện Đoàn Tam Đảo và Đoàn thị trấn khen ngợi hoàn thành tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Mặc dù đạt được những thành tích như thế nhưng anh luôn khiêm tốn, giản dị, gần gũi, không ngừng học hỏi để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó, anh xứng đáng là một Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google