Giáo dân Lâm Văn Chung sống “tốt đời, đẹp đạo”

24/12/2020

Lương y Lâm Văn Chung là một thành viên của Giáo xứ Đaị Điền, Lương y còn là một trong những tấm gương tiêu biểu của đồng bào công giáo sống “ tốt đời đẹp đạo” và tâm huyết với nghề. Là thế hệ đời thứ 4 kế thừa, tiếp nối bài thuốc gia truyền của gia đình, dòng họ cùng với niềm đam mê y học cổ truyền sẵn có với tấm lòng bao dung bác ái, Lương y Lâm Văn Chung, tổ dân phố Đại Điền, thị trấn Đại Đình đã phục vụ hàng nghìn lượt bệnh nhân ở trong và ngoài tỉnh mỗi năm.

 

Lương y Lâm Văn Chung luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi chuyên môn để nâng cao khả năng chữa bệnh

Với mong muốn chữa bệnh cho nhiều người, mang lại sức khỏe, niềm vui, tiếng cười cho từng bệnh nhân. Mỗi ngày trong căn nhà đơn sơ ấm áp tình người ấy liên tục tiếp nhận bệnh nhân từ thập phương tới khám, chữa trị bằng các loại thuốc nam thuần túy được bào chế từ các cây dược liệu có nguồn gốc từ dược thiên nhiên không mang tính độc hại, lành tính và hiệu quả. Hiện nay, lương y Lâm Văn Chung đang lưu giữ nhiều bài thuốc có giá trị cao chữa nhiều loại bệnh như: Thoái hóa xương khớp, đại tràng, đau dạ dày, các bệnh về gan, thận và mỡ máu…

Lương y Lâm Văn Chung là một lương y không chỉ say mê với công việc, mà luôn coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả, là hạnh phúc của cuộc đời mình. Rất nhiều bệnh nhân, tưởng chừng hết hi vọng sau nhiều lần chữa trị tây y, Nhưng khi đến với anh, bằng những bài thuốc đơn giản, nguyên liệu chỉ từ thiên nhiên họ đã tìm lại được niềm vui khi bệnh tật dần được đẩy lùi. Nhờ tiếng lành đồn xa, số người tìm đến lương y khám chữa ngày một đông, mỗi năm lương y đã chữa trị khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Lương y Lâm Văn Chung chia sẻ: “ Để có được thành quả như ngày hôm nay, trước hết xuất phát từ truyền thống của gia đình. Sinh thời, ông nội và cha tôi vẫn thường sử dụng phương pháp châm cứu, sử dụng các bài thuốc gia truyền để chữa bệnh cho người dân. Khi còn nhỏ, tôi đã được cùng cha lên rừng hái thuốc, xem cha châm cứu chữa bệnh. Chính những điều đó đã hun đúc cho tôi niềm mơ ước trở thành một thầy thuốc để chữa bệnh, cứu người”.

Với kinh nghiệm gia truyền, cùng tinh thần say mê học hỏi, Lương y Lâm Văn Chung đã và đang mang lại sức khỏe, niềm hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình. Từ những việc làm y đức Lương y Lâm Văn Chung đã nhiều lần được các cấp hội trong tỉnh, trong huyện khen thưởng…/.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google