Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo với các hoạt động từ thiện, nhân đạo

11/11/2020

Trong năm học 2020 -2021, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, huy động được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Trước những thiệt hại nặng nề về người và của do ảnh hưởng của mưa lũ của đồng bào Miền Trung trong thời gian vừa qua, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Công đoàn phát động chương trình ủng hộ “Vì Miền Trung thân yêu” với tổng số tiền gần 5 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn còn vận động được các em học sinh ủng hộ được một lượng lớn sách giáo khoa cũ để gửi vào, góp phần động viên, giúp sức đồng bào và các bạn học sinh các tỉnh Miền Trung vượt qua khó khăn.

Trước đó, với quan điểm, mang yêu thương, hạnh phúc đến cho chính học trò mình, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo cũng đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng Xuân yêu thương – Xuân phát tài” quyên góp ủng hộ tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường với số tiền hơn 3 triệu đồng  dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Những suất quà tuy nhỏ nhưng đã mang lại hơi ấm, động viên các em học sinh có thêm động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn, thử thách.

Bên cạnh đó, trong chương trình “Hiến máu an toàn – không ngại Covid-19” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Đảo tổ chức dịp tháng 5/2020, Đoàn trung tâm đã có 15 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo (mỗi đoàn viên hiến 350ml máu) góp phần cung cấp lượng máu cần thiết phục vụ cứu chữa các bệnh nhân.

Chương trình mua tăm ủng hộ Hội người mù huyện Tam Đảo cũng đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Kết thúc chương trình Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN và GDTX đã mua ủng hộ Hội người mù huyện Tam Đảo hơn 4 triệu đồng.

Các thầy cô giáo và các đoàn viên học sinh tham gia ủng hộ “Vì Miền Trung thân yêu”:

 

Những hoạt động thiện nguyện, nhân văn do Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo tổ chức có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục tinh thần tương thân tương ái, yêu thương, đoàn kết trong tập thể học sinh; hướng các em đến những giá trị nhân văn tốt đẹp, góp phần làm cho xã hội trở nên nhân ái,tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới, Đoàn Trung tâm sẽ tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhân văn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng hơn.

Văn Dũng

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google