Nâng cao “sức đề kháng” trước thông tin xấu, độc trên mạng xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc sinh sống 23/07/2021

Mạng xã hội đang phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử, đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, khi người dùng, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ở miền núi vốn có “sức đề kháng văn hóa”, nhãn quan nhận diện vấn đề yếu những thông tin xấu, độc, giả mạo trên không gian mạng gây tác động tiêu cực đến dư luận xã hội; ảnh hưởng xấu đến đạo đức, lối sống, nhân cách của cá nhân, cộng đồng và văn hóa dân tộc.

Tự hào truyền thống 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 -1/8/2021) 23/07/2021

Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (01/8/1930) mang ý nghĩa chính trị, tư tưởng, văn hoá sâu sắc. Đó là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời, trưởng thành, ngày càng vững mạnh, khẳng định vị trí hàng đầu trong phương châm lãnh đạo cách mạng của Đảng. Trải qua lịch sử 91 năm đấu tranh xây dựng và phát triển, hoạt động Tuyên giáo của Đảng với rất nhiều lĩnh vực đã có những tên gọi khác nhau để phù hợp yêu cầu nhiệm vụ của mỗi giai đoạn cách mạng, nhưng trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào, công tác Tuyên giáo cũng luôn đi đầu và đóng góp to lớn trong toàn bộ tiến trình lãnh đạo cách mạng của Đảng.

Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi (giai đoạn 2021-2025) 23/07/2021

Để nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về nhận thức và hành động trong công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện về công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi. Từng bước giảm cơ bản loại tội phạm này trong khu vực nhà trường và tại cộng đồng khu dân cư ở địa bàn trọng điểm, góp phần làm giảm tội phạm hình sự nói chung, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Tập trung các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm A/H5N8 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác lây lan diện rộng 23/07/2021

Theo thông báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chưa phát hiện ổ dịch cúm A/H5N8 nào; tuy nhiên từ đầu năm 2021 đến nay đã có 7 huyện, thành phố đã xảy ra dịch Cúm gia cầm trong đó có huyện Tam Đảo với 02 hộ đều trên địa bàn xã Tam Quan.

Tam Đảo: Thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế 23/07/2021

Tính trên phạm vi cả nước đang trải qua 4 lần dịch bệnh Covid -19 xâm nhập vào, còn đối với Tỉnh Vĩnh Phúc thì thời điểm này là lần thứ hai dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn. Nhưng với những biến chủng mới Virut SARS-Cov-2 đã và đang có tốc độ lây lan rất nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh và cũng như một số tỉnh thành trên cả nước.Tình hình dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phía Nam và một số tỉnh lân cận đang tiếp tục diễn biến phức tạp, trong khi Tam Đảo là địa phương có nhiều điểm du lịch, thu hút đông du khách trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện có nhiều công dân đang công tác, sinh sống, làm việc tại các vùng có dịch, nhất là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; nếu không có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đồng bộ, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn huyện là rất cao.

Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân 23/07/2021

Xác định vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận, cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đảo luôn chú trọng các giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Trong đó, nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền; đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng các mô hình “dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, củng cố mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu KT - XH, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Bắt quả tang hai đối tượng mua bán trái phép chất ma túy khối lượng lớn 23/07/2021

Hồi 10 giờ 45’ ngày 20/7/2021, tổ công tác Công an huyện Tam Đảo phối hợp cùng các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại thôn Tân Tiến, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo phát hiện, bắt quả tang Lò Văn D, SN 1990, trú tại xã Ẳng Tơ, huyện Mường Ải, tỉnh Điện Biên và Đỗ Văn S, Sn 1970 trú tại xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với D và S, thu giữ vật chứng gồm 02 cục chất bột màu trắng là ma túy heroine, có tổng khối lượng 113.8000 gam cùng một số đồ vật, tài sản khác.

Hội LHPN huyện Tam Đảo tăng cường quản lý nguồn vốn ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội 21/07/2021

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN huyện với Ngân hàng Chính sách xã hội, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Tam Đảo luôn tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường khai thác nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH để tín chấp cho hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình.

ỦY BAN KIỂM TRA CÁC CẤP HUYỆN TAM ĐẢO CHỦ ĐỘNG THAM MƯU, TỔ CHỨC THỰC HIỆN TOÀN DIỆN NHIỆM VỤ KIỂM TRA, GIÁM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 20/07/2021

Đảng bộ huyện Tam Đảo hiện có hơn 4,1 nghìn đảng viên sinh hoạt tại 31 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Trong đó, 15 đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy được thành lập ủy ban kiểm tra (UBKT) theo quy định của Điều lệ Đảng, gồm 06 đảng bộ xã, 03 đảng bộ thị trấn, 06 đảng bộ cơ cơ quan, chính quyền, đơn vị sự nghiệp...

Nghị định 55/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 20/07/2021

Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 55/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường