VKSND huyện Tam Đảo kiến nghị phòng ngừa tội cố ý gây thương tích 14/10/2021

Vừa qua, VKSND huyện Tam Đảo đã ban hành kiến nghị phòng ngừa tội cố ý gây thương tích đến Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo nhằm góp phần giảm thiểu những nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực xâm phạm tính mạng, sức khỏe trên địa bàn huyện.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện kháng nghị bản án sơ thẩm được Tòa án nhân dân tỉnh chấp thuận 14/10/2021

Ngày 22/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản do có kháng nghị của Viện kiểm sát cấp huyện. Theo đó, Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của VKS cấp huyện sửa án sơ thẩm theo hướng không công nhận hiệu lực của Hợp đồng do vi phạm điều cấm của luật. Trước đó, bản án sơ thẩm công nhận hiệu lực của Hợp đồng, chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của đương sự.

Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021 2025 trên địa bàn huyện 14/10/2021

Để nâng cao nhận thức và các kỹ năng cơ bản về bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn thông tin để sử dụng mạng Internet, mạng xã hội, thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, các hoạt động chuyển đổi số, Chính quyền điện tử, Chính quyền số trên không gian mạng an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời trang bị đầy đủ nhận thức và kỹ năng cơ bản cho học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông để khai thác an toàn, hiệu quả, lành mạnh không gian mạng cho học tập, giải trí.

Huyện Tam Đảo hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới trong năm 2021 14/10/2021

Tam Đảo là huyện miền núi có hơn 80 nghìn người sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 45%. Đảng bộ huyện Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy Tam Đảo luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các cấp ủy Đảng thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên.

Tăng cường thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM 14/10/2021

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và cảnh quan “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện được duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục dần hình thành lối sống xanh, thân thiện môi trường trong nhân dân

Xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Chùa Vàng 14/10/2021

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình lâu dài, liên tục, không có điểm kết thúc, nên sau khi xã Minh Quang, huyện Tam Đảo được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015, Đảng ủy xã tiếp tục lựa chọn thôn Chùa Vàng để xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu vào năm 2021 với mục tiêu giữ vững và phát huy kết quả xây dựng NTM đã đạt được, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet 14/10/2021

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân. Đồng thời góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa bằng mã QR-Code 11/10/2021

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc thống nhất sử dụng một phần mềm phục vụ phòng, chống covid-19, ngày 24/9/2021Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành văn bản số 6850/TCĐBVN 1 về việc triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa bằng mã QR-Code của C06 (Bộ Công an) thay cho mã QR-Code của ngành Giao thông vận tải.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện cần công khai, minh bạch để tạo niềm tin cho nhân dân 05/10/2021

Những năm gần đây, hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội ở nước ta ngày càng lan tỏa rộng rãi và phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực cùng Đảng, Nhà nước giải quyết các khó khăn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các địa phương, vùng sâu, xa còn thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, các điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là trong hoàn cảnh bị thiên tai, dịch bệnh. Ngoài đóng góp bằng giá trị vật chất, hoạt động nhân đạo, từ thiện còn góp phần truyền cảm hứng về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân.

Triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 05/10/2021

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, UBND huyện Tam Đảo đã ban hành Kế hoạch về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, với mục đích nhằm triển khai thống nhất về nội dung, thời gian, thứ tự các bước tiến hành và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể có liên quan thực hiện hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2022.

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google