Công an huyện Tam Đảo bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

29/04/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an Tỉnh, Huyện ủy – UBND huyện về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Công an huyện Tam Đảo  đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc xảy ra.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 3-4 ngày liên tục (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5), để bảo đảm ANTT, ATGT, Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ duy trì trực từ 100% quân số. Các đội nghiệp vụ huy động tối đa phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ATGT nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuần tra vũ trang 24/24 giờ trên địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác với “giặc lửa” đồng thời tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy định kỳ, đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà cao tầng, các chợ, cơ sở tôn giáo, thờ tự. Tại các khu du lịch như  Tam Đảo, khu danh thắng Tây Thiên(Thị trấn Đại Đình) lực lượng công an đều triển khai phương án tăng cường bảo đảm ANTT, ATGT.

 

Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm

Tam Đảo là địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh nên trong những ngày lễ, trên địa bàn huyện sẽ thu hút một lượng lớn du khách tới thăm quan, hành hương vãn cảnh do đó để bảo đảm ANTT cho nhân dân và du khách đi lại, vui chơi, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trộm cắp, cướp, cưỡng đoạt, buôn bán, tổ chức sử dụng ma túy; chỉ đạo công an các xã, thị  trấn tập trung rà soát tại các địa bàn trọng điểm, nắm chắc mọi di biến động của những đối tượng thuộc diện quản lý đồng thời gọi hỏi, răn đe, giáo dục đối tượng hình sự, ma túy, thanh thiếu niên có biểu hiện đua đòi; chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức kiểm tra công tác đăng ký tạm vắng, tạm trú, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, kịp thời chấn chỉnh những sai phạm, yêu cầu các chủ nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, dịch vụ cầm đồ kinh doanh đúng quy định, không để kẻ xấu lợi dụng để hoạt động phạm tội.

 

Ngày 21/4/2021Công an huyện Tam Đảo đã bắt được nhóm thanh niên gồm 60 đối tượng đi trên 42 xe mô tô lạng lách, đánh võng, “bốc đầu xe” tại tuyến đường QL2B, huyện Tam Đảo

Để bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng cảnh sát giao thông toàn huyện sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, tránh, vượt không đúng quy định; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không bảo đảm an toàn kỹ thuật; không có giấy phép lái xe, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các loại phương tiện chở quá số người quy định, các hành vi lạng lách, đánh võng, các đối tượng tụ tập đua xe. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ lực lượng Công an huyện sẽ lên phương án thực hiện công tác hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2B và khu vực Thị trấn Tam Đảo, Tuyến Tỉnh lộ 302, khu danh thắng Tây Thiên nhằm đảm bảo cho người dân và du khách thập phương.

Để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an huyện đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát công khai, mật phục; điều tra truy xét, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, triệt phá các băng, nhóm tội phạm. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, nhất là trộm cắp, cướp giật để người dân biết, cảnh giác, có biện pháp quản lý tài sản. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều gia đình tổ chức đi chơi xa dài ngày, kẻ xấu sẽ lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản. Do đó, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình, không tạo sơ hở để kẻ xấu có điều kiện trộm cắp, cướp giật tài sản. Các gia đình trước khi đi ngủ cần kiểm tra kỹ các cửa ra vào, cửa sổ, cửa ra ban công, sân thượng; khi vắng nhà nhiều ngày cần có người trông coi.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an huyện quyết tâm giữ vững ANTT, bảo đảm ATGT để nhân dân đi lại an toàn, vui chơi lành mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; cũng như đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn./

Tuyết Dung – Công an huyện

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google