Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện

29/04/2021

Căn cứ tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là trong những ngày gần đây các nước Campuchia, Lào, Ấn Độ tốc độ dịch bệnh lây lan quá nhanh và số ca tử vong nhiều.

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 có chiều hướng phức tạp, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn huyện là rất cao. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, hạn chế sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, duy trì kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 đã đạt được trong thời gian qua. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần chủ động, tích cực không lơ là, chủ quan;

Đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch COVID-19, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người; khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch để tránh tụ tập đông người nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4,1/5;

Thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân tự giám sát, kịp thời phát hiện người nhập cảnh trái phép, người đi từ những địa điểm nguy cơ về huyện Tam Đảo không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật trên địa bàn huyện Tam Đảo;

Duy trì các Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại những nơi tập trung đông người. Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19 tại các đền, chùa, đình, miếu, các điểm du lịch…và những nơi tập trung đông người./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google