Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2021

29/04/2021

Sáng ngày 27/4/2021, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2021 và thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Thu Hiền - Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật và Quan hệ Lao động – Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Phùng Thị Thường – Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động,
Liên đoàn Lao động tỉnh - Đại biểu Quốc hội khóa XIV; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện cùng các đồng chí phụ trách công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe, Báo cáo viên của tỉnh, của huyện tập trung trao đổi, đi sâu truyền đạt các chuyên đề về Bộ Luật Lao động năm 2019; Công tác tài chính Công đoàn; Truyền đạt Thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó quan tâm đến những điểm mới cần lưu ý trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp kỳ 2021-2026.

Hội nghị tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để các học viên đặt nhiều câu hỏi nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, vướng mắc trong hoạt động công đoàn, đồng thời nêu lên những kiến nghị đề xuất với Liên đoàn cấp trên để thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho công nhân viên lao động.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn giúp các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở hiểu và vận dụng tốt các nội dung đã được truyền đạt trong quá trình triển khai, tổ chức các phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tới từng cơ quan, đơn vị và đồng thời tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để cuộc bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Cũng tại hội nghị này, Liên đoàn Lao động huyện đã phát động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động và chương trình đồng hành cùng đoàn viên, người lao động năm 2021../.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google