Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Hợp Châu, nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp

29/04/2021

Sáng 26/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Hợp Châu long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phạm Thị Hào – HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và 99 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thị trấn.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội lần thứ XXI của Hội LHPN thị trấn Hợp Châu có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021, kiểm điểm những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2021- 2026; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Tam Đảo, bầu Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2016- 2021, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thị trấn đã nỗ lực phấn đấu, vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo, khẳng định vị thế, vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực. Hoạt động của Hội LHPN thị trấn có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Điểm nổi bật là: Phong trào bảo vệ môi trường ngày càng phát huy hiệu quả thông qua việc giữ gìn các đoạn đường tự quản, đoạn đường cây xanh, trồng và chăm sóc tuyến đường nở hoa với tổng chiều dài hơn 4km. Hội đã tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 8 tỷ đồng cho 357 hộ vay. 100% các chi hội phụ nữ triển khai mô hình tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiện tại các chi hội là 250 triệu đồng, tạo nguồn vốn tại chỗ cho hội viên vay phát triển kinh tế, nâng cao mức sống cho hội viên, từ đó đã giúp đỡ 15 hộ thoát nghèo…Cùng với đó, vai trò của tổ chức Hội trong giám sát, phản biện xã hội; việc thực hiện luật pháp, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ và trẻ em từng bước có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển hội viên mới được quan tâm chú trọng; tỷ lệ kết nạp hội viên mới vượt chỉ tiêu huyện giao. Nhiều mô hình, phần việc đã được Hội triển khai thực hiện linh hoạt, phù hợp với đặc thù địa phương. Hoạt động Hội liên tục được đổi mới về nội dung, phương thức, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

BCH Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 chụp ảnh với các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo thị trấn Hợp Châu

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội LHPN thị trấn Hợp Châu xác định mục tiêu: “Nâng cao năng lực của cán bộ, hội viên phụ nữ, phát huy tinh thần đoàn kết, tính chủ động, tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Hội, vì sự bình đẳng và phát triển toàn diện của phụ nữ, góp phần tích cực xây dựng thị trấn Hợp Châu ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, văn minh, hiện đại”.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội LHPN nhiệm kỳ 2016-2021

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, đúng Điều lệ, Đại hội đã bầu 19 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN cấp trên. Tại Hội nghị lần thứ nhất, đồng chí Trịnh Thị Tuyết được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại hội nghị này, UBND thị trấn Hợp Châu đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội LHPN nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Trần Luận