Nêu cao trách nhiệm của cán bộ đoàn cơ sở, đoàn viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội hiện nay. 25/11/2021

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia công tác xây dựng Đảng vừa là tất yếu khách quan, vừa là nhiệm vụ tự thân của Đoàn.

Bài 2: Thủ đoạn “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam 25/11/2021

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, các nước xã hội chủ nghĩa trở thành một hệ thống lớn mạnh, trong đó trụ cột là Liên Xô, thành trì vững chắc của phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của nhân dân thế giới. Đây là thời điểm chủ nghĩa đế quốc nhận thấy không thể ngăn chặn được sự phát triển của phong trào cách mạng xã hội chủ nghĩa trên thế giới bằng biện pháp quân sự.

Thực hiện chương trình dạy học tích hợp liên môn đối với lớp 6 năm học 2021-2022 ở một số trường học trên địa bàn huyện 25/11/2021

Năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6, trong đó, có 2 môn tích hợp được thiết kế trong chương trình giáo dục phổ thông gồm môn Lịch sử và Địa lý (tích hợp từ 2 môn Lịch sử và Địa lý trước đây) và môn khoa học tự nhiên (tích hợp từ 3 môn: Vật lý, Hoá học, Sinh học), thực tế trong giảng dạy đang có những khó khăn cần được tháo gỡ.

Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người được xác định là F2 25/11/2021

Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch nhằm bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Để giúp cho các địa phương đỡ lúng túng trong việc việc điều tra, truy vết xử lý cách ly đối với các rường hợp là F1, F2 của các ca dương tính, chống quá tải các cơ sở cách ly y tế tập trung do xác định chưa chính xác những người thuộc đối tượng F2.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 25/11/2021

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, trong các ngày từ 23 – 30/11/2021, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên ngoài 635 thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng còn có trên 200 thanh niên ở các địa phương đã không tham gia khám sơ tuyển ở cấp xã sẽ được khám tuyển luôn vòng huyện.

Tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới 21/11/2021

Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc chính là tư tưởng cơ bản, nhất quán và xuyên suốt trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo Người, đoàn kết là lực lượng vô địch để khắc phục mọi khó khăn, giành lấy thắng lợi. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta xác định vấn đề ĐĐK dân tộc là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của Đảng, phải được quán triệt trong các lĩnh vực, từ đường lối, chủ trương, chính sách đến thực tiễn.

Phát huy vai trò Ban Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng trên địa bàn huyện 19/11/2021

Nhằm mở rộng hành lang pháp lý, phát huy dân chủ ở cơ sở, những năm qua, Ban Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng (TTND, GSĐTCĐ) đã trở thành cánh tay đắc lực cùng chính quyền, cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn nhiều sai phạm. Trong thời gian qua, Ban TTND, GSĐTCĐ đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng đô thị văn minh, phát triển.

Vài nét cơ bản về chiến lược “Diễn biến hòa bình” 19/11/2021

Thuật ngữ “diễn biến hòa bình” đã xuất hiện từ thời đầu của cuộc “chiến tranh lạnh”, khi Ngoại trưởng Mỹ Dean Akison nhìn thấy sự thất bại trong việc can thiệp quân sự của Mỹ đối với các nước xã hội chủ nghĩa là không thể đảo ngược. Trong thư gửi Tổng thống Mỹ Truman (ngày 20.7.1949) Dean Akison đã dùng cụm từ “diễn biến hòa bình” để chỉ sự chuyển hóa các nước xã hội chủ nghĩa thành tư bản chủ nghĩa. Từ đó đến nay, “diễn biến hòa bình” phát triển từ ý tưởng đến biện pháp, thủ đoạn và trở thành nội dung cơ bản, có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các nước thù địch, được chúng sử dụng để “chiến thắng chủ nghĩa xã hội không cần chiến tranh”

Tam Đảo: Tập huấn về một số chính sách hỗ trợ lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 15/11/2021

Sáng ngày 12/11/2021, Phòng Lao động và Thương Binh xã hội huyện phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, Bảo hiểm xã hội huyện, Chi cục thuế Tam Đảo tổ chức tập huấn, phổ biến một số chính sách hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến tại 1 điểm cầu cấp huyện và 9 điểm cầu ở các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thị trấn Hợp Châu xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp 12/11/2021

Sáng ngày 06/11/2021, thị trấn Hợp Châu đã huy động lực lượng tổ chức xử lý vi phạm về đất đai tại Tổ dân phố Hợp Thành, Thị trấn Hợp Châu. Chỉ đạo tại hiện trường vi phạm có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu, cùng các lực lượng chức năng của thị trấn tham gia xử lý vi phạm.

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google