Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

25/11/2021

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, trong các ngày từ 23 – 30/11/2021, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên ngoài 635 thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng còn có trên 200 thanh niên ở các địa phương đã không tham gia khám sơ tuyển ở cấp xã sẽ được khám tuyển luôn vòng huyện.

 

Khám tuyến nghĩa vụ quân sự vòng huyện cho thanh niên năm 2021

Để đảm bảo chỉ tiêu, đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng, huyện ban hành Nghị quyết tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; phân công nhiệm vụ các thành viên Hội đồng NVQS; tổ chức khám sức khỏe, lập hồ sơ tuyển chọn công dân nhập ngũ. Theo đó, tiêu chuẩn tuyển chọn là các nam thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 (riêng số đã học xong cao đẳng, đại học thì gọi đến hết 27 tuổi), có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, có sức khỏe loại 1, loại 2, loại 3 theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe huyện; văn hóa từ lớp 8/12 trở lên (trong đó chú trọng công dân có trình độ cao đẳng và đại học, công an nghĩa vụ văn hóa 12/12); không gọi các đối tượng thuộc diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình theo điều 41 Luật NVQS đã quy định.

Để đảm bảo chặt chẽ, khám kỹ từng đối tượng cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ từ khâu đón tiếp ngay ngoài cổng, yêu cầu đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tất cả các đối tượng vào khu vực khám tuyển; chia lịch khám cụ thể cho từng xã, thị trấn để từ đó Ban chỉ huy quân sự các địa phương chủ động đưa thanh niên tham gia khám tuyển. Hầu hết các thanh niên có tư tưởng ổn định, xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành khá tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ quân số cho ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình và thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự tại các xã, thị trấn, đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch đề ra./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google