Thị trấn Hợp Châu xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp

12/11/2021

Sáng ngày 06/11/2021, thị trấn Hợp Châu đã huy động lực lượng tổ chức xử lý vi phạm về đất đai tại Tổ dân phố Hợp Thành, Thị trấn Hợp Châu. Chỉ đạo tại hiện trường vi phạm có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu, cùng các lực lượng chức năng của thị trấn tham gia xử lý vi phạm.

UBND Thị trấn Hợp Châu huy động máy móc phương tiện thực hiện khắc phục hậu quả trên diện tích đất nông nghiệp

Theo thông tin từ UBND Thị trấn Hợp Châu, thời gian qua hộ gia đình ông Nguyễn Đình Trinh công dân Phường Khai Quang, Thành phố Vĩnh Yên có mua một thửa đất tại Tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Hợp Châu và lợi dụng vị trí ô đất nằm giáp với diện tích đất nông nghiệp (thuộc phần đất của Vienco cũ) nay đã bàn giao cho UBND thị trấn Hợp Châu quản lý. Gia đình ông Nguyễn Đình Trinh đã tự ý đổ đất trái phép trên phần đất nông nghiệp với diện tích khoảng 200m2. Mặc dù trước đó UBND thị trấn đã nhiều lần nhắc nhở, ra thông báo gửi đến gia đình ông Nguyễn Đình Trinh và lập biên bản vi phạm và đề nghị gia đình tự giác khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên hộ ông Nguyễn Đình Trinh không chấp hành, mà vẫn cố tình vi phạm, do vậy UBND thị trấn Hợp Châu đã tiến hành thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục, các bước xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành đưa máy móc vào vận chuyển đất vi phạm để trả lại hiện trạng ban đầu đối với diện tích đất nông nghiệp.

Việc kiên quyết xử lý vi phạm về đất đai trên địa bàn thị trấn Hợp Châu nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn; kiên quyết không để phát sinh mới các trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng./.

Trần Luận