Công an huyện Tam Đảo thiết thực chào mừng 76 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021).

20/07/2021

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Công an huyện đã tham mưu cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên các lĩnh vực, bảo về tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng trên địa bàn huyện, không để xảy ra bị động, bất ngờ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác kiện toàn các chức danh HĐND, UBND các cấp.

Trong công tác phòng chống tội phạm, đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự trong năm. Trong 6 tháng đầu năm 2021, số vụ phạm pháp hình sự giảm 28,5% so với cùng kỳ năm 2020; chủ động giải quyết tốt tình hình ANTT ngay tại cơ sở; kiến nghị với UBND huyện, các cơ quan ban ngành nhiều giải pháp khắc phục những sơ hở thiếu sót trong công tác quản lý kinh tế - xã hội, góp phần phòng ngừa tội phạm; tập trung triển khai các đề án đấu tranh, phòng chống tội phạm, điển hình đã bắt, khởi tố 03 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 01 vụ phạm tội sử dụng công nghệ cao, 05 vụ đánh bạc dưới hình thức ghi số lô đề và 15 vụ mua bán trái phép chất ma túy; vận động 01 đối tượng truy nã ra đầu thú; 14 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh tế; 35 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường, khoáng sản, vệ sinh an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn 07 nhóm đối tượng với tổng số 122 xe mô tô, 164 đối tượng tụ tập đông người, đua xe trái phép…

Lực lượng Công an xã, thị trấn thi đua, ra sức lập nhiều chiến công, thành tích nổi bật trên tất cả các lĩnh vực công tác như: kịp thời tham mưu cho UBND cùng cấp triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh chính trị, quản lý xuất nhập cảnh, thường xuyên tổ chức tuần tra, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an xã, thị trấn đã tiếp nhập 55vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, địa phương, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đối phó với các tình huống khi có dịch Covid-19 xảy ra; rà soát, truy vết, phân công lực lượng đảm bảo ANTT ở các khu cách ly tập trung và các chốt phòng dịch. Lực lượng Công an huyện đã phát hiện 77 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tham mưu Chủ tịch UBND huyện, các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 76 trường hợp với số tiền 157.200.000 đồng (01 trường hợp cảnh cáo). Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện tự nguyện đóng góp kinh phí, mua nguyên vật liệu làm mũ chắn giọt bắn, số lượng 500 chiếc mũ tặng cho các cơ quan, đơn vị, các khu cách ly tập trung trên địa bàn phục vụ công tác phòng chống covid- 19.

Tham gia làm mũ chắn giọt bắn hỗ trợ tặng cho các cơ quan, đơn vị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ghi nhận các thành tích xuất sắc của lực lượng Công an huyện Tam Đảo trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, Công an tỉnh, các cấp, các ngành đã tặng thưởng bằng khen, giấy khen cho17 lượt tập thể và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021), Công an huyện Tam Đảo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục  chính trị tư tưởng, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước đến toàn thể  cán bộ chiến sĩ trong đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống vẻ vang 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân; phối hợp với Khối An ninh Công an tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi; chủ động đăng 10 tin, bài trên các trang thông tin điện tử về các thành tích nổi bật trong công tác, chiến đấu, các hoạt động kỷ niệm, qua đó giáo dục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện về truyền thống cách mạng, lòng trung thành, không ngừng nâng cao cảnh giác cách mạng, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý chí kiên cường, vượt qua gian khổ, khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, củng cố niềm tin, phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thông qua các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân không quản khó khăn, cùng với sự nhiệt huyết trong từng hành động đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân, góp phần tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng công an nhân dân.

Với niềm tin và lòng tự hào phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, dục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo tiếp tục rèn luyện về bản lĩnh, trí tuệ, ý thức trách nhiệm, tận tụy trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên của Nhân dân./.

Mùa Đông