Tam Đảo xử phạt quán Karaoke không tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

16/07/2021

Theo Công an huyện Tam Đảo cho biết: Vào hồi 14h30 phút ngày 09/7/2021, Công an huyện Tam Đảo nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc cơ sở Karaoke Hương Rừng 2 ở thôn Tân Long, xã Hồ Sơn đang có khách hát. Công an huyện Tam Đảo đã phối hợp với công an xã Hồ Sơn tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke Hương Rừng 2 do bà Nguyễn Thị Yến, sinh năm 1982 có hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Long, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo là chủ cơ sở. Hiện tại Bà Yến đã giao cho anh Vũ Văn Cường sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại xã Tống Chân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên làm quản lý. Qua kiểm tra phát hiện tại phòng ViP 3 có khách đang hát. Cơ sở kinh doanh Karaoke Hương Rừng 2 đã không chấp hành biện pháp tạm dừng hoạt động kinh doanh theo Chỉ thị số 06/CT- CTUBND ngày 01/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay tổ công tác của Công an huyện đã củng cố hồ sơ và xử lý hồ sơ theo quy định.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch ở địa bàn là rất cao. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, lực lượng công an đã và đang triển khai các biện pháp quyết liệt để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp và mọi người dân.

Theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, các hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm; không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền... đều bị nghiêm cấm, có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh. Nếu chỉ vì một vài cá nhân mà dịch bệnh lây lan trở lại trong cộng đồng, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của đại đa số người dân, những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế khoanh vùng, dập dịch sẽ trở nên vô ích. Vì thế, hơn bao giờ hết, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch; tuyệt đối không được thờ ơ, gian dối làm ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google