Tam Đảo lấy trên 2.700 mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với lực lượng làm công tác bầu cử

22/05/2021

Nhằm bảo đảm thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid- 19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, UBND huyện Tam Đảo  đã phối hợp với ngành chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với thành viên các tổ bầu cử và lực lượng phục vụ, hỗ trợ công tác bầu cử tại các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

Công an huyện Tam Đảo được lấy lẫu xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2

Theo đó, tính đến 12h ngày 22/5/2021, toàn huyện đã có gần 2.000 người làm nhiệm vụ trong công tác bầu cử được lấy mẫu xét nghiệm gồm: Ban bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện và cấp xã, thị trấn; ban bầu cử, tổ bầu cử cấp thôn, tổ dân phố; lực lượng quân sự, công an, y tế từ thành phố đến các xã, phường và các lực lượng khác phục vụ bầu cử trên địa bàn huyện.

Việc lấy mẫu được thực hiện bằng phương pháp Realtime –PCR, loại mẫu xét nghiệm là mẫu gộp và cả phương pháp tét nhanh./.

Tuyết Dung – Công an huyện