Tam Đảo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021

13/04/2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2021; Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/ĐTN ngày 22/2/2021 của Ban Thường vụ huyện đoàn về triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên, Sáng ngày 13/4/2021, Ban thường vụ huyện Đoàn Tam Đảo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Đô- HUV, Phó Bí thư phụ trách huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Tam Đảo; đồng chí Lưu Văn Sinh - Phó Bí thư huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tam Đảo; các đồng chí cơ quan thường trực huyện đoàn; các đồng chí ủy viên BCH Huyện đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và đại diện các cơ sở Đoàn trên toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhìn chung trong quý I, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tam Đảo đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, triển khai sâu rộng, toàn diện tất các mặt trận của đoàn, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng ở ngoài thực tế và trên mạng xã hội. Chủ đề công tác  năm “Thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp” được triển khai sâu rộng đến cơ sở đoàn. Đặc biệt tổ chức các hoạt động hưởng ứng ra quân Tháng Thanh niên sôi nổi như: Khánh thành 01 công trình thanh niên năm 2021 “Khu vui chơi cho thiếu nhi” trị giá 20 triệu đồng và trao tặng 02 góc học tập trị giá 5 triệu đồng tại xã Bồ Lý; Ra mắt “Hàng cây Thanh niên” tại xã Minh Quang;  phối hợp với Đoàn thị trấn Đại Đình, Trung tâm Y tế huyện tổ chức hoạt động cấp phát hơn 200 chiếc khẩu trang, 50 chai nước rửa tay khô sát khuẩn tại sân Đền Thỏng- Tây Thiên, thị trấn Đại Đình. Bên cạnh đó các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện còn đảm nhận các công trình phần việc tiêu biểu: Tổ chức gặp mặt, giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức ra quân dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh thoát nước…….Kết quả dọn dẹp vệ sinh 10km đường làng ngõ xóm; khơi thông 500m cống rãnh thoát nước môi trường; dọn sạch 02 tụ điểm đổ rác trái phép và cắm biển;…thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia.

Các đồng chí dự Hội nghị đóng góp ý kiến

Từ những kết quả đạt được trong quý I, Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, chỉ ra những mặt còn hạn chế, đóng góp vào dự thảo chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN quý II để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Huyện đoàn Tam Đảo