Tam Đảo triển khai xử lý vi phạm trên đất lâm nghiệp trên địa bàn Thị trấn Tam Đảo

12/04/2021

Để tăng cường trách nhiệm quản lý hành chính nhà nước về đất đai, bảo vệ rừng phòng hộ, kịp thời kiểm tra ngăn chặn, phát hiện xử lý đối với các trường hợp vi phạm lấn, chiếm đất, phá rừng phòng hộ, xây dựng công trình, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép trên đất rừng phòng hộ ngay từ khi phát sinh, tránh để tình trạng vi phạm, tái phạm kéo dài không được xử lý triệt để gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của nhà nước và phá vỡ cảnh quan môi trường khu du lịch Tam Đảo.

Đoàn kiểm tra làm việc tại hộ gia đình ông Nguyễn Duy Hoan tại tổ dân phố 1 Thị trấn Tam Đảo

Thực hiện kết luận của Thanh tra tỉnh về việc xử lý vi phạm về lấn chiếm đất đai trên địa bàn Thị trấn Tam Đảo của hộ ông Nguyễn Duy Hoan tại tổ dân phố 1 Thị trấn Tam Đảo đã xây dựng lấn chiếm trái phép trên đất lâm nghiệp. Sáng ngày 07/4/2021 Đoàn công tác của huyện phối hợp với Hạt Kiểm Lâm tổ chức kiểm tra xử lý vi phạm đối với hộ ông Nguyễn Duy Hoan tại tổ dân phố 1 Thị trấn Tam Đảo. Qua kiểm tra xác minh thực tế gia đình nhà ông Hoan lấn chiếm là hơn 5.000m2 đất. Trong đó có 2.542m2 đất thuộc rừng phòng hộ, 2.542m2 đất lâm nghiệp, đồng thời có xây dựng một số đoạn kè đá, một số mô hình phục vụ cho khách thăm quan du lịch. Tại buổi kiểm tra đoàn đã yêu cầu gia đình ông Hoan thực hiện tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và trồng bổ sung cây trên diện tích đất rừng đã bị lấn chiếm và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng.

Gia đình ông Hoan tự tháo dỡ công trình trái phép trên đất lâm nghiệp

Qua tuyên truyền, vận động gia đình ông Hoan thấy việc làm của mình là sai trái nên gia đình ông đã tự động tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp trả lại hiện trạng như cũ và cam kết với đoàn kiểm tra về việc chăm sóc, bảo vệ và trồng bổ sung cây trên diện tích đất rừng đảm bảo phát triển rừng bền vững. Riêng đối với các đoạn kè đá gia đình ông Hoan đề nghị đoàn kiểm tra đề xuất lên cấp trên để nguyên nhằm chống sạt lở ảnh hưởng đến khu dân cư trên địa bàn Thị trấn Tam Đảo./.

Nguyễn Trình