Sôi nổi các hoạt động trong dịp Tết tại Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đảo

11/02/2021

Tết Nguyên đán là dịp đoàn tụ với gia đình, tuy nhiên Tết Nguyên Đán 2021 lại là cái Tết thật đặc biệt đối với cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Như mọi năm đơn vị sẽ chia đợt trực tết nên mọi người sẽ được lân nhau về nhà ăn Tết, năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thực hiện sự chỉ đạo của Quân khu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 100% cán bộ, chiến sỹ của Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ ở lại và ăn tết tại đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Để cán bộ, chiến sĩ xa nhà có một cái tết cổ truyền ấm cúng, tươi vui, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức nhiều hoạt động đón tết thiết thực, ý nghĩa.

 

Cán bộ, chiến sĩ ban chỉ huy quân sự huyện gói bánh chưng đón tết

Đồng chí Đinh Đức Thiện – Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: với tổng số 37 cán bộ chiến sỹ, trong đó có 03 cán bộ nghỉ chờ hưu còn lại 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia trực Tết tại đơn vị. Do vậy ngoài nhiệm vụ trực chiến, luôn trong tư thế sẵn sàng trước tình huống bất ngờ tại đơn vị, để tạo không khí đón xuân vui vẻ, đầm ấm trong đơn vị khi 100% cán bộ, chiến sỹ ở lại trực tết, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động như gói bánh chưng, tổ chức thể thao, thực hiện trang hoàng cơ quan, đơn vị… đảm bảo tạo không khí luôn vui tươi, sẵn sàng chiến đấu.

 

Chơi cờ giúp cán bộ chiến sỹ giải trí trong dịp Tết

Đang tự tay gói những chiếc bánh chưng vuông khá là đẹp mắt, đồng chí Nguyễn Trọng Tuấn – Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện chia sẻ: Ăn tết tại đơn vị chúng tôi đã cùng nhau tự tay gói những chiếc bánh chưng, trang hoàng không gian phòng của đơn vị bằng những cành đào, cây quất, bày mâm ngũ quả…Từ đó bản thân cảm thấy rất vui và thắm tình đồng chí             

Anh Trần Đăng Văn – cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện  cho biết: “ Đây tuy không phải là cái Tết xa nhà đầu tiên trong cuộc đời quân ngũ của tôi, nhưng tết này cũng thật đặc biệt, quê ở tận huyện Thạch Hà –  Hà Tĩnh, nhà có bố mẹ già, hai con nhỏ nên những năm Tết đến tôi vẫn được về ăn Tết vài ngày với gia đình nhưng năm nay thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên nên chúng tôi được đón Tết với anh em, đồng đội tại Ban chỉ huy quân sự huyện. Với tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ và xem đơn vị như gia đình thứ 2 của mình nên dù là lần đầu đón tết tại Tam Đảo tôi cũng thấy rất ấm cúng, vui vẻ. Chúng tôi sẽ ra sức phấn đấu trong tất cả mọi nhiệm vụ được giao, để đạt kết quả tốt nhất”.

 

Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện trang trí cây Quất để đón Tết tại đơn vị

Không khí mùa xuân mới đang về trên khắp mọi nẻo đường, mọi gia đình và ở Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đảo cũng đã tràn ngập sắc xuân. Các đồng chí không chỉ tạo những mùa xuân của riêng mình tại đơn vị, mà các đồng chí cũng luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng là trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên cho nhân dân trên địa bàn đón xuân vui vẻ, đầm ấm, cùng chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google