Tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

11/02/2021

Tình hình an ninh trật tự vào cuối năm thường có những diễn biến phức tạp nhất là vào thời điểm chuẩn bị trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021. Các loại tội phạm như: Trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; các vi phạm pháp luật về pháo và các tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc, mê tín dị đoan sẽ có chiều hướng gia tăng; đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và lễ hội đầu năm 2021. Để nhân dân vui tết đón xuân Tân Sửu an toàn, lành mạnh, công an huyện Tam Đảo đề nghị các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là: tăng cường công tác bảo vệ các tài sản cẩn thận, sửa chữa, thay thế các khóa cửa không an toàn, khuyến khích lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh, sử dụng khóa xe mô tô, xe máy bằng khóa an toàn. Khi dừng, đậu, đỗ xe bên ngoài hoặc nơi công cộng cần phải có người trông giữ; khi đến chỗ đông người hoặc đi một mình tới những nơi đường vắng cần chú ý bảo quản tài sản đề phòng với các loại trộm cắp tài sản, móc túi, cướp giật tài sản.

Hai là: Chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông đường bộ; không tham gia thực hiện các hành vi lạn lách, đánh võng, bốc đầu xe, tuyệt đối không tham gia điều khiển các phương tiên giao thông khi đã uống rượu, bia. Tăng cường thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy; thận trọng trong sử dụng điện, đèn, bếp lửa, thắp hương để đề phòng cháy nổ.

Ba là: Cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi giả mạo người thân, người nhà ở nước ngoài hoặc cán bộ công an, Viện kiểm sát, Tòa án, cán bộ nhà nước yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; không vay tiền của những người cho vay nặng lãi hay qua hình thức vay không cần thế chấp, hay vay qua các phần mềm ứng dụng khác.

Bốn là: Nghiêm cấm các hành vi sản xuất, chế tạo, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đặc biệt công an huyện Tam Đảo kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm về pháo trong thời khắc trước trong và sau đêm giao thừa năm mới Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công an huyện sẽ tổ chức bắt giữ, khám xét tại các hộ gia đình, người dân có hành vi sử dụng pháo trái phép, khởi tố các trường hợp đốt pháo nổ tại các nơi công cộng.

Năm là: Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng và hướng dẫn của ngành y tế. Trên tinh thần thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k trong phòng chống dịch của Bộ Y tế: Khẩu trang – khử khuẩn - khoảng cách – không tập trung và khai báo y tế; Tích cực phát hiện và tố giác người từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch trở về địa phương mà không khai báo y tế và cách ly theo quy định. Nếu cá nhân nào có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc và để có cái tết đầm ấm của mọi người, mọi nhà mỗi công dân hãy phát huy trách nhiệm của mình tích cực đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn phạm tội, vi phạm pháp luật trên địa bàn cần kịp thời báo ngay cho cơ quan công an xã, thị trấn nơi gần nhất hoặc thông báo cho lực lượng công an huyện Tam Đảo qua đường dây nóng: 02113853864./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google