Tam Đảo có trên khoảng trên 3.500 suất quà tặng đối tượng chính sách, hộ nghèo, nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

09/02/2021

Với quyết tâm không để gia đình nghèo nào không có Tết, Huyện ủy - UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị Tết cho các đối tượng. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã tiến hành rà soát, lập danh sách, đề nghị tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức để các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp đến trao quà tết các gia đình chính sách tiêu biểu.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu quốc hội khóa XIV tặng quà của huyện cho Thương binh Lê Sỹ Nha – Tổ dân phố Sơn Thanh, Thị trấn Đại Đình nhân dịp Tết nguyên đán năm 2021

Tại các gia đình chính sách, các đồng chí lãnh đạo huyện khẳng định, Đảng và nhà nước luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống các gia đình chính sách. Các đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên các xuất quà của các cấp, các ngành đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không thể trao tập trung mà chuyển về cho các địa phương trao tận tay các hộ gia đình đảm bảo công khai, minh bạch và đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Theo thống kê trên địa bàn huyện có 1.107 suất quà của Trung ương; 1.487 suất quà của tỉnh và gần 100 suất quà từ ngân sách huyện đã được trao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021

Bên cạnh đó cùng với nguồn ngân sách của trung ương, của tỉnh, của huyện. Thông qua MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trích quỹ, tổ chức thăm hỏi, tặng nhiều suất quà khác cho hộ nghèo, người nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Với sự chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... tin rằng mọi người dân sẽ được đón xuân đầm ấm, đủ đầy, vui tươi./.