Ý thức của người dân đi mua sắm trong mùa dịch Covid 19

09/02/2021

Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Không khí đi mua sắm Tết tại các chợ, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn huyện bắt đầu nhộn nhịp. Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên mọi người dân đều chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

 

Ý thức chấp hành Phòng chống dịch Covid 19 của nhân viên, khách hàng đến giao dịch tại siêu thị điện thoại Tam Đảo Mobile

Theo ghi nhận tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện, lượng người đến mua sắm trong những ngày này rất đông, chủ yếu là mua các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết và các đồ trang trí cho ngày tết của gia đình.

Chị Trần Thị Lưu, Thị trấn Hợp Châu cho biết: “ Năm hết tết đến, tất cả các gia đình đều đi mua sắm bánh kẹo, thực phẩm phục vụ cho những ngày tết và các đồ trang trí để trang hoàng nhà cửa cho gia đình mình. Năm nay dịp tết diễn ra trong thời điểm dịch Covid 19 nhu cầu mua sắm dịp cuối năm rất đông. Chính vì vậy để không ảnh hưởng đến những người xung quanh mọi người đi sắm tết như chúng tôi luôn ý thức được cách phòng dịch là đeo khẩu trang đến chỗ đông người và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của các cửa hàng, các siêu thị đề ra.

 

Người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi mua sắm trong mùa dịch

 Nhìn chung đa số người dân đi mua sắm đều đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân và những người xung quanh. Để đảm bảo nguồn hàng cũng như về giá các mặt hàng phục vụ tết Nguyên Đán, thị trường hàng hóa Tết hiện nay ở trên địa bàn huyện cơ bản đầy đủ, đa dạng về mẫu mã sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của mọi khách hàng. So với thời điểm năm trước thì năm nay giá cả các mặt hàng vẫn giữ ở mức ổn định, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân.

Để phòng dịch Covid-19, các siêu thị, cửa hàng đều yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào mua sắm để giúp người dân yên tâm mua sắm trong mùa dịch trước thềm đón năm nới 2021./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google