Tam Đảo tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ xuân 2021 04/03/2021

Những ngày này trên khắp các cánh đồng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, bà con nông dân đang tập trung chăm sóc lúa xuân và tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh, để lúa xuân phát triển tốt.

Tam Đảo xuống đồng gieo cây vụ đông xuân năm 2021 01/02/2021

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng trong những ngày này, bà con nông dân các địa phương trong toàn huyện vẫn đang tranh thủ nguồn nước và điều kiện thời tiết thuận lợi khẩn trương xuống đồng cày bừa làm đất để gieo cấy vụ Đông xuân năm 2021.

Chủ động chống rét cho đàn vật nuôi 11/01/2021

Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, độ ẩm trong không khí thấp, vệ sinh chuồng trại không đảm bảo sẽ là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh và gây bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng bệnh, đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững đang được các chủ trang trại, hộ chăn nuôi và cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Tam Đảo triển khai tích cực.

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi 25/12/2020

Chị Lưu Thị Tám – chi hội trưởng chi hội phụ nữ Tổ dân phố Đồng Hội Thị trấn Đại Đình luôn được mọi người biết đến bởi sự đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong công tác hội mà còn tích cực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Xã Hồ Sơn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Đông xuân năm 2020 15/05/2020

Vụ Đông Xuân năm 2020, xã Hồ Sơn thực hiện gieo cấy được 153 ha, với các giống lúa như: TPR 225, Thiên Ưu 8, Khang dân 18. Để đảm bảo vụ xuân đạt năng suất cao, công tác dự báo, nhận định, đánh giá sát tình hình sâu bệnh, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ được triển khai thực hiện kịp thời. Tuy nhiên do thời tiết có những diễn biến phức tạp: Mưa đá, gió lốc…vì vậy đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lúa trên địa bàn.

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp 30/03/2020

Việc sử dụng vật tư nông nghiệp kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả, chất lượng cây trồng, gây thiệt hại cho người nông dân. Nhằm kiểm soát “đầu vào” phục vụ sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường vật tư nông nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.

Chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại vụ đông xuân 2020 23/03/2020

Vụ xuân năm 2020, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy vụ xuân, đảm bảo đúng khung thời vụ với tổng diện tích 2.115ha lúa và 317ha các loại cây gieo trồng khác.

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm 04/03/2020

Những ngày qua, dịch bệnh cúm gia cầm xuất hiện tại một số địa phương trong nước khiến người chăn nuôi lo lắng. Đối với huyện Tam Đảo, mặc dù chưa xuất hiện ổ dịch nhưng Phòng Nông nghiệp & PTNT đã khẩn trương phối hợp với ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sản xuất và ngăn chặn nguy cơ lây sang người.

Huyện Tam Đảo với công tác giảm nghèo 27/02/2020

Trong thời gian qua để giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, phát triển KT-XH nâng cao đời sống người dân, Huyện ủy - UBND huyện đã chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, dần loại bỏ tư tưởng của một bộ phận dân cư còn ỷ nại, dựa dẫm vào chính sách, muốn ở lại hộ nghèo, cận nghèo hoặc được vào hộ nghèo, hộ cận nghèo để được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước; tuyên truyền phổ biến những kinh nghiệm hay

Tam Đảo chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm 14/02/2020

Trong những ngày vừa qua, mặc dù các cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân đang tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Tuy nhiên, với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để bệnh cúm gia cầm (CGC) có cơ hội phát sinh và lây lan.

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào