Xã Đạo Trù xuống đồng chuẩn bị sản xuất vụ xuân năm 2022 16/12/2021

Cùng với các địa phương trong huyện, những ngày này, nông dân trên địa bàn xã Đạo Trù đang tích cực chuẩn bị giống, làm đất, nạo vét kênh mương, hồ chứa để sẵn sàng xuống giống vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Xã Hồ Sơn tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông năm 2021 12/11/2021

Những ngay này, bà con nông dân ở xã Hồ Sơn đang tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông 2021. Do thời tiết có mưa thường xuyên đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng nên bà con nông dân phải tăng cường chăm sóc để cây trồng phát triển ổn định.

Chị Hương bên những chùm nho Hạ Đen trĩu quả sắp cho thu hoạch 02/11/2021

Qua tìm hiểu, trò chuyện chia sẻ với chủ nhà vườn thì vào thời điểm khoảng tháng 3 năm 2021 gia đình chị Hương mạnh dạn thực hiện mô hình trồng nho Hạ Đen với số lượng gần 1000 gốc, trên diện tích hơn 2000m2, diện tích đất vườn của nhà. Sau hơn 6 tháng trồng và chăm sóc đến nay vườn nho đang trong giao đoạn cho thu hoạch và dự kiến sẽ cho thu nhập cao hơn so với trồng các loại nho khác.

Hội thảo đầu bờ mô hình lúa bón phân bằng phấn bón hữu cơ sinh học Organnic Fish - Công nghệ Nhật Bản 20/09/2021

Mới đây, Trạm Khuyến nông huyện vừa tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình lúa bón phân bằng phân bón hữu cơ sinh học Organnic Fish - Công nghệ Nhật Bản tại thôn Cửu Yên 2, Thị trấn Hợp Châu.

Hiệu quả của mô hình nuôi thỏ theo hướng liên kết 01/09/2021

Thời gian qua, thực hiện quá trình phát triển kinh tế, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế phát triển hiệu quả, không chỉ tạo thu nhập cho hộ gia đình mà còn liên kết giúp đỡ nhiều hộ dân khác cùng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Một trong số đó là mô hình chăn nuôi thỏ Newzealand theo hướng liên kết của anh Nguyễn Mạnh Thắng ở thôn Quang Đạo, xã Yên Dương.

Hội LHPN xã Tam Quan tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh 26/08/2021

Xã Tam Quan nằm ở phía Tây Bắc huyện Tam Đảo, cách trung tâm huyện lỵ 5 km. Với tổng diện tích tự nhiên là 2.794,16 ha. Dân số hiện có 14.833 nhân khẩu với 4.433 hộ, trên địa bàn có 2 dân tộc chính cùng sinh sống là dân tộc Kinh và dân tộc Sán Dìu, số hội viên tham gia tổ chức Hội là 1.247 hội viên.

Tam Đảo tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ xuân 2021 04/03/2021

Những ngày này trên khắp các cánh đồng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, bà con nông dân đang tập trung chăm sóc lúa xuân và tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh, để lúa xuân phát triển tốt.

Tam Đảo xuống đồng gieo cây vụ đông xuân năm 2021 01/02/2021

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng trong những ngày này, bà con nông dân các địa phương trong toàn huyện vẫn đang tranh thủ nguồn nước và điều kiện thời tiết thuận lợi khẩn trương xuống đồng cày bừa làm đất để gieo cấy vụ Đông xuân năm 2021.

Chủ động chống rét cho đàn vật nuôi 11/01/2021

Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, độ ẩm trong không khí thấp, vệ sinh chuồng trại không đảm bảo sẽ là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh và gây bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng bệnh, đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững đang được các chủ trang trại, hộ chăn nuôi và cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Tam Đảo triển khai tích cực.

Người phụ nữ vượt khó làm kinh tế giỏi 25/12/2020

Chị Lưu Thị Tám – chi hội trưởng chi hội phụ nữ Tổ dân phố Đồng Hội Thị trấn Đại Đình luôn được mọi người biết đến bởi sự đảm đang, tháo vát, nhiệt tình trong công tác hội mà còn tích cực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào