Tam Đảo xuống đồng gieo cây vụ đông xuân năm 2021

01/02/2021

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhưng trong những ngày này, bà con nông dân các địa phương trong toàn huyện vẫn đang tranh thủ nguồn nước và điều kiện thời tiết thuận lợi khẩn trương xuống đồng cày bừa làm đất để gieo cấy vụ Đông xuân năm 2021.

 

Nông dân xã Yên Dương xuống đồng cấy lúa xuân

Vụ Đông Xuân năm nay, toàn huyện Tam Đảo triển khai gieo cấy khoảng 2.050ha lúa với các giống chủ lực, là: Thiên Ưu 8, TPR 225. Theo khung lịch thời vụ từ ngày 25/1/2021 bà con nông dân trên địa bàn huyện sẽ xuống đồng tiến hành gieo mạ để chuẩn bị cho vụ Đông Xuân 2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều địa phương trên địa bàn huyện có lợi thế là đầu nguồn nước nên bà con nhân dân đã sớm xuống đồng gieo mạ, tận dụng nguồn nước tự nhiên từ các con suối chảy về tiến hành gieo cấy vụ Đông Xuân sớm hơn so với các địa phương khác trong tỉnh. Chính vì vậy tính đến thời điểm này, toàn huyện Tam Đảo đã xuống đồng, gieo cấy được trên 80% diện tích lúa, trong đó Thị trấn Hợp Châu, xã Tam Quan, Thị trấn Đại Đình và xã Minh Quang đã hoàn thành 100% diện tích gieo cấy lúa xuân còn lại các xã như Bồ Lý, Yên Dương và Đạo Trù đang tiến hành gieo cấy và cũng sẽ hoàn thành việc gieo cấy trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Để đảm bảo sản xuất vụ Đông Xuân giành thắng lợi, huyện Tam Đảo tăng cường kiểm tra, chỉ đạo công tác sản xuất tại các địa phương, đồng thời hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, giữ nước trong ruộng để bảo vệ diện tích lúa đã cấy. Bên cạnh đó, hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc lúa để bảo đảm cây lúa bén rễ nhanh, sinh trưởng và phát triển tốt./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào