Quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc, hiệu quả hơn trong phòng, chống dịch Covid-19

31/05/2021

Sáng ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19, trước những diễn biến mới đòi hỏi giải pháp tích cực, toàn diện, phù hợp, quyết liệt, thần tốc, hiệu quả hơn với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Cùng dự có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo, thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu cả nước.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố tại 9 điểm cầu trong tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tam Đảo

Tại điểm cầu huyện Tam Đảo có các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Bộ Y tế và các địa phương đã báo cáo tình hình, biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, đặc biệt là tại các tỉnh, thành dịch có diễn biến phức tạp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp tục lên phương án, kế hoạch cụ thể phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, quản lý chặt công nhân, xét nghiệm sàng lọc thường xuyên, ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân, nhân rộng mô hình công nhân an toàn, sản xuất an toàn, doanh nghiệp an toàn. Chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình hình có dịch; thực hiện thông điệp 5k cộng vắc xin và công nghệ; xử  lý trường hợp vi phạm là những giải pháp các đại biểu đề xuất nhằm sớm ngăn chặn, không để dịch lây lan rộng.

 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Tam Đảo

Kết luận hội nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, y tế, quân đội, công an đã nỗ lực chống dịch suốt thời gian qua và đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc, quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc, hiệu quả hơn nữa, quyết tâm ngăn chặn dịch lây lan. Cùng với đó, trong tổ chức thực hiện cần linh hoạt, sáng tạo, chủ động, lấy người dân làm trung tâm trong triển khai các biện pháp phòng dịch. Nắm chắc tình hình, kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính, là đột phá, lấy phòng ngừa là lâu dài, quyết định; không chủ quan, mất cảnh giác; không hoảng hốt, mất bình tĩnh mà phải rất chủ động, xử lý hiệu quả mọi tình huống. Người đứng đầu các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, cá thể hóa trách nhiệm; tăng cường công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân với tinh thần mỗi người dân bảo vệ mình là bảo vệ cộng đồng, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Liên quan đến vấn đề vắc xin phòng Covid - 19, Thủ tướng đề nghị bằng mọi biện pháp để tiếp cận vắc xin nhanh nhất, kết hợp nghiên cứu, đàm phán để các nước chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam. Tiếp tục thực hiện hiệu quả thông điệp 5K cộng vắc xin, cộng công nghệ. Thủ tướng nhấn mạnh, trong khó khăn càng cần phải tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, phát huy truyền thống tự lực, tự cường chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh.

Quán triệt sau hội nghị trực tuyến, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh và các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị và tiến hành kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thời gian qua theo kết luận 256 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt, ngăn chặn không để dịch lây lan.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu trong thời gian tới, toàn tỉnh tập trung, quyết liệt thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là chống dịch trong cộng đồng và chống dịch trong các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, theo tinh thần chỉ đạo “chống dịch như chống giặc” tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Kiên trì thực hiện mục tiêu khống chế toàn bộ nguồn lây trong cộng đồng và kiểm soát chặt chẽ các nguy cơ từ bên ngoài. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cần duy trì thực hiện nghiêm chế độ họp, kiểm tra, giám sát; đặc biệt, thực hiện việc báo cáo hàng ngày với Thường trực Tỉnh ủy để có chỉ đạo kịp thời, hiệu quả và xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Các cấp, các ngành đề xuất để tỉnh khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào