Họp BTV Huyện ủy mở rộng nhằm triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

04/05/2021

Sáng ngày 04/5/2021, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã chủ trì hội nghị mở rộng của BTV Huyện ủy nhằm triển khai biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy xã, Thị trấn trên địa bàn.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã chủ trì hội nghị

Từ ngày 30/4 đến ngày 04/5, Vĩnh Phúc có 14 trường hợp dương tính với Covid-19 ở các địa phương Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Phúc Yên, Yên Lạc. Trên địa bàn huyện Tam Đảo chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covd-19. Trong những ngày qua UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương thần tốc truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19; thông tin rộng rãi và đề nghị người dân chủ động khai báo y tế. Theo rà soát truy vết, trên địa bàn huyện hiện đã phát hiện 13 trường hợp F1 trong đó có 9 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện, 4 trường hợp được cách ly tập trung tại trung đoàn 834 của Tỉnh. Tất cả các trường hợp này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Bên cạnh đó, trong những ngày qua UBND huyện đã liên tiếp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt các phương án phòng chống Covid-19; kêu gọi mỗi người dân bình tĩnh, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch nhằm kiềm chế và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó, dập dịch, hướng tới mục tiêu tối thượng là bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị, địa phương báo cáo, làm rõ thêm tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống đã, đang được triển khai, nhất là đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (f1) với các địa bàn có ca dương tính với Covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các địa phương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Lưu Đức Long cũng nhấn mạnh, phương châm của huyện là: Chủ động, khẩn trương, quyết liệt, phối hợp phát huy sức mạnh tổng hợp, tích cực chăm lo đời sống nhân dân. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, các ngành cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất, tập trung quyết liệt trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm khống chế dịch bệnh hiệu quả nhất.

Trong đó UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về phòng, chống dịch. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể, cá thể hóa đối với từng công việc; UBND huyện chỉ đạo Trung tâm y tế huyện triển khai chuẩn bị sẵn sàng thành lập khu cách ly tập trung với quy mô 100 giường tại Trung tâm chính trị huyện; trong đó phải bố trí bảo đảm đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; bố trí đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu kiện toàn tổ công tác phòng chống dịch ở xã, thị trấn đồng thời thành  lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh tại các thôn dân cư, tổ dân phố trên địa bàn để đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, quan điểm chỉ đạo của tỉnh tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao tại các địa điểm đã phát hiện các ca dương tính, người dân đi ra khỏi tỉnh, người làm việc trong các nhà máy, doanh nghiệp đã có người dương tính. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện cho rà soát những đối tượng đã làm trong ngành y nghỉ hưu ở địa bàn để tuyên truyền, vận động họ cùng tham gia phòng chống dịch.  

Cùng với làm tốt công tác quản lý hành chính tại các địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, truy vết các trường hợp liên quan để đưa đi cách ly, xét nghiệm, cần siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và có biện pháp giám sát chặt chẽ các đối tượng sau khi hết thời gian cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức thực hiện việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh kịp thời tình hình dịch bệnh, khuyến cáo người dân những việc cần làm, những quy định bắt buộc; phát hiện các tổ chức, cá nhân không chấp hành; truyền thông để ổn định tình hình trong nhân dân, kiên quyết không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Các địa phương rà soát tăng cường thời lượng, tần suất tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Khẩn trương kiểm soát công tác phòng chống dịch tại các cơ quan, đươn vị, yêu cầu cán bộ quản lý, đảng viên, người lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào