Tam Đảo họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

03/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 02/5/2021, đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để triển khai và kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các cơ quan Trung tâm y tế huyện, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Công an huyện về tình hình có liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan T.Ư trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh theo phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Các địa phương, cơ quan đơn vị thực hiện kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; thực hiện thường trực 24/24, tiếp nhận mọi thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời; Khôi phục lại hoạt động của chốt kiểm dịch lên khu du lịch Tam Đảo.

Tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động phòng chống, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. UBND huyện sẽ cấp mỗi xã, thị trấn hai bộ loa di động để cán bộ xã thực hiện đi tuyên truyền tới tận ngõ, gõ tận nhà.

Đặc biệt Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 06 của UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19 như: Từ 12h00 ngày 1/5/2021, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh biện viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người; Mọi người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; việc tổ chức cưới hỏi, đám hiếu chỉ thực hiện trong phạm vi gia đình nhưng phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; học sinh ở các bậc học thực hiện nghỉ học

Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cũng như các cơ quan, đơn vị trong thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn với tinh thần chủ động, quyết liệt không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ban chỉ đạo của huyện thành lập đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định, phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; các doanh nghiệp, cơ sở y tế, giáo dục, khu vực công cộng, .. theo phân cấp, địa bàn quản lý; xử phạt nghiêm các vi phạm.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các đồng chí thành viên BCĐ duy trì chế độ trực 24/24h tại từng xã, thị trấn và của từng cơ quan và không được phép tắt điện thoại và đi khỏi địa phương khi không có việc cần thiết./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào