Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một khách sạn

03/05/2021

Sáng 1/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Cùng đi có đồng chí Đinh Văn Mười – tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và số lượng khách đến tham quan, du lịch dịp 30/4-1/5 tại khu du lịch Tam Đảo tăng cao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thị trấn đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, các cơ sở khách sạn, nhà hàng, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước nguy cơ dịch bệnh; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; lắp đặt các pano khổ lớn tuyên truyền Covid-19 tại cổng UBND thị trấn, công viên trung tâm, khu cầu cạn tổ dân phố 2; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp, cơ sở vi phạm. Thực hiện công tác bầu cử, sau hiệp thương lần 3, có 24 người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn. Đến nay, việc niêm yết danh sách cử tri, bàn giao thẻ cử tri tại 3 đơn vị bầu cử đã được hoàn tất; công tác tuyên truyền về bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh. Hiện thị trấn đang thực hiện niêm yết tiểu sử tóm tắt của người được ứng cử; chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; tổ chức cho các ứng cử viên vận động bầu cử, in ấn phiếu bầu, phát thẻ cử tri, tập huấn nghiệp vụ bầu cử và triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, dân chủ và đúng luật.

Đồng chí Vũ Việt Văn kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Tam Đảo

Qua thực tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở lưu trú và công viên quảng trường tại thị trấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn chỉ ra những hạn chế trong công tác phòng dịch của thị trấn; yêu cầu các cấp, các ngành vào cuộc tích cực hơn nữa, làm tốt trách nhiệm liên quan tới công tác phòng chống dịch tại thị trấn, bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân và công tác bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý về phòng chống dịch Covid-19 trên loa truyền thanh của thị trấn; xử lý nghiêm người dân, du khách không đeo khẩu trang. Các cơ sở lưu trú bố trí bàn sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt; ngành Y tế tăng cường kiểm tra, tham mưu UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, kiện toàn bộ máy trạm y tế thị trấn. Đối với công tác bầu cử, đồng chí yêu cầu thị trấn rà soát lại số lượng biến động cử tri; tích cực thông báo trên loa truyền thanh về thông tin đại biểu ứng cử../.

Trần Luận