Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ XIII triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

15/01/2022

Sáng ngày 15/01, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 để triển khai nhiệm vụ năm 2022 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Các đồng chí: Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã cho ý kiến về Tờ trình ban hành Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển Giáo dục huyện Tam Đảo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; thực hiện chất vấn trong Đảng và một số nội dung quan trọng khác.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận Quyết định của Tỉnh ủy tham gia BCH, Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia chất vấn 12 nội dung đối với các đồng chí Ủy viên BTV, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các nội dung chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa…Các đồng chí được chất vấn đã trả lời rõ ràng, đi thẳng vào nội dung đúng, sát với thực tế và yêu cầu của tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong thời gian vừa qua, vừa làm rõ trách nhiệm các nhân trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy yêu cầu: để phát huy hiệu quả hoạt động chất vấn trong Đảng, các đồng chí được chất vấn tại hội nghị cần xác định rõ trách nhiệm của cá nhân đối với lĩnh vực được giao và địa bàn phụ trách; chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế trong tổ chức, thực hiện nhiệm vụ; các cấp ủy đảng ở cơ sở tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về hoạt động chất vấn trong Đảng; coi hoạt động chất vấn là hoạt động thường xuyên trong Đảng nhất là các kỳ họp của các cấp ủy viên, đảng viên tự soi, tự sửa; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với các cơ quan hữu quan giúp Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy giám sát, kiểm tra kết quả thực hiện theo quy định.

Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022 như: Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền, sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới được ban hành gắn với thực hiện chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện thành công chủ đề năm 2022 "Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thích ứng an toàn, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả dịch Covid-19. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, triển khai thực hiện xây dựng hạ tầng đô thị, thu hút đầu tư các dự án phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội nâng cao đời sống nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng; thực hiện giao chỉ tiêu, nhiệm vụ và đánh giá cán bộ bằng sản phẩm. Phân công nhiệm vụ, gắn trách nhiệm của cấp ủy viên với địa phương, đơn vị, lĩnh vực phụ trách. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu; các chi, Đảng bộ cơ sở tăng cường chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch, phát huy hiệu quả hoạt động Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản trong việc giám sát, phát hiện người từ vùng dịch về, vận động nhân dân thực hiện nghiêm 5k, tiêm phòng vắc xin đầy đủ, tự nguyện test nhanh Covid, trang bị bộ testCovid tại nhà, tự lấy mẫu để phòng dịch. Quan tâm kiểm tra phòng chống dịch tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, vận động công chức, viên chức, nhân dân cùng đồng lòng, nhất trí tham gia phòng, chống dịch với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch bùng phát trong cộng đồng, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và chăm lo tốt nhất cho nhân dân. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Chủ động tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, đẩy mạnh thực hiện các thủ tục về đầu tư công ngay từ đầu năm, nhất là các dự án trọng điểm; đẩy mạnh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện…

 

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển Giáo dục huyện Tam Đảo giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy đã trao Quyết định của Tỉnh ủy về điều động, chỉ định đồng chí Phạm Minh Đăng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện và đồng chí Đặng Hoàng Lâm - Nguyên Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Tỉnh đoàn tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào