Tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

12/01/2022

Chiều ngày 12/01/2022, Công an huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại tá Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị về phía huyện Tam Đảo, có các đồng chí Nguyễn Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc cấp cơ sở năm 2021 cho lãnh đạo Công an huyện

Năm 2021, Công an huyện Tam Đảo đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Cụ thể lực lượng công an đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung nắm tình hình, xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chủ trì phối hợp với lực lượng y tế, quân sự và các lực lượng khác thành lập các chốt trực, kiểm soát, điều tra, truy vết, xác minh, rà soát người nước ngoài, công dân đi, đến huyện Tam Đảo để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự ở khu cách ly tập trung, khu phong tỏa cấp bách, tạm thời, khu điều trị Covid-19. Lực lượng Công an được xem là lực lượng có vai trò tuyến đầu quan trọng trong công tác giữ vững vùng xanh, kiểm soát dịch bệnh linh hoạt, hiệu quả.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng lực lượng công an huyện

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng công an huyện đã chủ động triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giảm tính chất nghiêm trọng, phức tạp của tội phạm; tỷ lệ điều tra làm rõ các loại án đạt 88,4%. Đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm giết người, cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội, tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản…. Bên cạnh đó lực lượng công an còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu tổ chức thực hiện các vụ cưỡng chế, bảo vệ thi công các dự án trọng điểm của tỉnh, huyện, xã để tạo mặt bằng sạch đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021 Công an huyện Tam Đảo đã được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc cấp cơ sở và nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Năm 2022, Công an huyện Tam Đảo  tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức đảng, xây dựng lực lượng thực sự trong sạch vững mạnh, có sức chiến đấu cao; tập trung nắm chắc tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, đặc biệt tại các vùng có nguy cơ cao; tham mưu, triển khai, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tuyệt đối không để ổ nhóm tội phạm, tụ điểm ma túy hoạt động trên địa bàn, quản lý chặt cơ sở lưu trú; nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận tin báo tố giác, điều tra, truy tố, kiên quyết không để oan sai, bỏ lọt tội phạm; thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết nguyên đán Nhâm Dần, xử lý nghiêm hành vi buôn bán, tàng trữ, đốt pháo nổ; tập trung ngăn chặn hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng, bốc đầu; thực hiện tốt công tác dân vận, phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sỹ công an là một cán bộ dân vận; rà soát, đánh giá hiệu quả, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.  Nhân dịp bước sang năm mới 2022, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng lực lượng Công an huyện. Tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, Công an huyện Tam Đảo sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Bộ Công an đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc cấp cơ sở năm 2021 cho lãnh đạo Công an huyện và đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công an Nhân dân, Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021./.