Tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2022

07/01/2022

Sáng ngày 06/01/2022, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị để tổng kết nhiệm vụ tháng 12 năm 2021 và triển khai nhiệm vụ tháng 01 năm 2022; rà soát công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung cho ý kiến, đóng góp vào: báó cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ đã ký cam kết với Tỉnh ủy, Huyện ủy năm 2021; Tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; quyết định phân bổ ngân sách nhà nước năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Năm 2021 với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, huyện đã tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2021. Kết quả được các cấp, ngành ghi nhận và đánh giá rất cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện chương trình công tác trọng tâm của huyện năm 2022 và quyết tâm phát huy thành tích đạt được, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm mới.

Đối với những nhiệm vụ đã ký cam kết với Tỉnh ủy, Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện, đối với những nhiệm vụ chưa hoàn thành cần chỉ rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong triển khai nhiệm vụ.

Đối với công tác phòng, chống dịch, thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid 19 là rất cao. Vì vậy việc tổ chức các hoạt động Tết cần phải cần phải hết sức trú trọng, đảm bảo lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các địa phương cần rà soát và nắm chắc số lượng người lao động đang công tác, học tập, lao động ngoài tỉnh sẽ về quê vào dịp Tết Nguyên Đán 2022 để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp, yêu cầu mọi người dân về từ vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế qua trạm y tế xã, thị trấn trước khi về nhà. Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Các địa phương chủ động trong việc bố trí phương tiện đưa đón người đi cách ly y tế tập trung; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng covid-19 cho mọi đối tượng đảm bảo an toàn, đạt kế hoạch đề ra. Đối với các khu, điểm du lịch trên địa bàn đồng chí Đinh Văn Mười yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì phối hợp với các địa phương nghiên cứu xây dựng phương án thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với từng địa bàn cụ thể. Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện  tốt phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại khu vực chợ, siêu thị. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện lên phương án thành lập khu điều trị bệnh nhân Covid-19 quy mô 200 giường tại trường THCS và Tiểu học Hợp Châu…

Đối với công tác giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị sau khi được giao phân bổ ngân sách phải xây dựng kế hoạch sử dụng ngân sách một cách tiết kiệm, hiệu quả

Bên cạnh đó đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trên tinh thần Nghi quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ tăng giá trong dịp Tết Nguyên đán; Kiểm tra công tác về an toàn vệ sinh thực phẩm; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các gia đình chính sách, người có công, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn. Tăng cường quản lý đảm bảo an toàn tại các đám cưới, đám tang, các lễ hội đầu năm…/.