Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thái Sơn dự kỳ họp thứ 3 HĐND xã Đạo Trù nhiệm kỳ 2021 – 2026

04/01/2022

Sáng ngày 31/12/2021, HĐND xã Đạo Trù khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Về dự có đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự các ông, bà đại biểu HĐND huyện  khóa III, đơn vị xã Đạo Trù; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã .

 

Đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022 của UBND xã Đạo Trù cho thấy: Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cán bộ và nhân dân xã Đạo Trù đã đoàn kết và giành được nhiều kết quả đáng phấn khởi: Tăng trưởng kinh tế đạt 9,7%; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 586 tỷ đồng; Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 4.563 tấn; Bình quân lương thực đầu người đạt 349kg/người/năm; giá trị sản xuất bình quân đạt 65 triệu/ha. Công tác Quản lý đất đai được quan tâm chỉ đạo. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực VH-XH; thực hiện tốt đề án nếp sống văn minh. Trong năm có 8/13 xóm được công nhân danh hiệu thôn văn hóa; 87% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, xã Đạo Trù còn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hạn chế để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Hoàn thành tiêm vacxin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đảm bảo an toàn. Quan tâm và triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã đảm bảo đúng đối tượng. Công tác QP- AN- An ninh nông thôn được đảm bảo.

 

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đối với hoạt động của HĐND xã, ngay sau khi được bầu tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, Thường trực HĐND xã đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Đạo Trù đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

 

Thường trực HĐND xã Đạo Trù chủ trì kỳ họp

Tại Kỳ họp, Uỷ ban MTTQ xã Đạo Trù đã thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; UBND xã báo cáo kết quả thu chi ngân sách Nhà nước của xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và nhiều báo cáo nội dung chuyên đề khác…

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà HĐND-UBND xã Đạo Trù đạt được trong năm 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Đạo Trù phải tập trung đồng bộ các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid- 19 vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của các cấp ủy chính quyền cơ sở xóm, nâng cao trách nhiệm vai trò của tổ Covid cộng đồng, rà soát lại các kịch bản phương án tình huống trong phòng chống dịch để không xảy ra đột xuất bất ngờ. Rà soát và lập quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện, phù hợp với tình hình địa phương. Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đảm bảo tính liên kết, đồng bộ, khai thác tối đa, tiềm năng, lợi thế của địa phương. Xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh, xử lý các vi phạm tồn đọng kéo dài. Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội và đời sống nhân dân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên Đán 2022 để mọi người mọi nhà đều vui tết đón Xuân, an toàn tiết kiệm…

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND xã Đạo Trù khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp; Kỳ họp đã thông qua cácNghị quyết với mục tiêu phát triển KT-XH của xã trong năm 2022./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào