Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại huyện Tam Đảo

29/12/2021

Sáng ngày 29/12/20212, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm các cơ quan: Công an tỉnh, Cục quản lý thị trường tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cục Thuế tỉnh đã có buổi tổ chức kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại huyện Tam Đảo. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo và một số phòng, ban, ngành, cơ quan có liên quan.

 

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo của UBND huyện, thời gian qua, trên địa bàn huyện công tác quản lý, sử dụng pháo và vũ khí, vật niệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. UBND huyện đã kịp thời ban hành văn bản quy định về việc quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để chỉ đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu, rộng nội dung Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137/2020/NĐ – CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đến mọi tầng lớp nhân dân để nhân dân hiểu và tự giác chấp hành. Tính đến nay, huyện đã tổ chức ký cam đến 100% các cơ quan, trườnghọc; 97% hộ gia đình, 252 cơ sở kinh doanh có điều kiện  cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ và pháo. Trong năm 2021, lực lượng công an huyện đã vận động giao nộp được 7 khẩu súng, 5 vũ khí thô sơ; 12,7kg vỏ đạn, 01 đầu đạn có khối lượng 10kg, 16 viên đạn quân dụng. Bên cạnh đó các lực lượng cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý 6 vụ việc liên quan tới 6 đối tượng liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thu giữ 5 khẩu súng, 4 linh kiện lắp ráp súng tự chế; trong đó đã xử lý hành chính 5 vụ bằng 5 đối tượng với số tiền 16 triệu đồng; 01 vụ đang củng cố hồ sơ để xử lý. Đối với các trường vi phạm về pháo: đã phát hiện 10 vụ việc bằng 11 đối tượng, thu giữ 53,02 kg pháo; đã xử lý hình sự 4 vụ bằng 5 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 6 vụ, 6 đối tượng với tổng số tiền trên 11,2 triệu đồng.

Qua kiển tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá cao về sự chủ động trong công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đấu tranh với tội phạm về pháo của UBND huyện, các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã thực hiện đúng theo quy định. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đề nghị UBND huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác quả lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về pháo nhất là dịp Tết Nguyên Đáng 2022 đang tới gần, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào