Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2021

30/12/2021

 

 

Ngày 29/12/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị lần thứ XII, khóa IV để kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện năm 2021. Các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đã tập trung kiểm điểm theo Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp.

Năm 2021, tập thể BCH Đảng bộ huyện Tam Đảo luôn đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao; triển khai, thực hiện nghiêm có hiệu quả sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Đặc biệt, trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, xong nền kinh tế của huyện vẫn đạt được những kết quả khả quan: Tốc độ tăng giá trị sản xuất của huyện đạt 2,97% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó, sản xuất Nông, lâm, thủy sản  tăng 4,43%; Công nghiệp – Xây dựng  tăng 5,53%; Dịch vụ giảm 0,94%. Tổng thu ngân sách địa phương trên 1.770 tỷ đồng, đạt 224% dự toán tỉnh giao, đạt 243% dự toán HĐND huyện giao. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cũng được huyện tập trung đẩy mạnh, nhất là đối với công trình, dự án trọng điểm.

 

Các đồng chí BCH Đảng bộ huyện bỏ phiếu biểu quyết đánh giá xếp loại tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện năm 2021

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cũng đã đạt được những kết quả quan trọng. Huyện đã chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay HĐND huyện khóa III đã tổ chức được 6 kỳ họp trong đó có 02 kỳ họp thường kỳ và 4 kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất. Trong năm 2021 các chỉ tiêu về công tác Đảng đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức với chỉ tiêu tỉnh gia. Trong năm, Để thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân xác định rõ trách nhiệm theo lĩnh vực đối với từng đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực Huyện ủy đã tiến hành chia 5 tổ kiểm điểm và phân công các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy chủ trì kiểm điểm các tổ và báo cáo kết quả kiểm điểm với BCH Đảng bộ huyện. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, từng đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình về những ưu điểm, hạn chế trên mỗi cương vị công tác. Trên cơ sở đó đề ra những giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022.

Về tự đánh giá phân loại mức hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tam Đảo thống nhất xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đức Long –  Bí thư Huyện ủy, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, bước sang năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy những ưu điểm đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để cùng các cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên; giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào