Công trình mở rộng tuyến đường quốc lộ 2B từ cầu Chân Suối (Km 13) đến Khu du lịch Tam Đảo I đã hoàn thành việc bàn giao mặt bằng

05/06/2021

Công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2B từ cầu chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo I được triển khai từ năm 2016 nhằm cải thiện hạ tầng du lịch – dịch vụ thuộc khu du lịch này. Công trình có tổng mức đầu tư trên 375 tỷ đồng, bao gồm 1 tuyến chính và 2 tuyến nhánh với tổng chiều dài 12,31 km; tổng diện tích thu hồi 18,11ha và kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 67,33 tỷ đồng. Hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng (BTGPMB) đã hỗ trợ xong 297/298 hộ và đã bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công được 17,99ha/18,11ha (đạt 99,3 %).

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (người mặc trắng cộc tay đứng giữa) chỉ đạo tại buổi hỗ trợ hộ ông Trần Văn Bạo tháo dỡ, di chuyển bàn giao mặt bằng

Đối với  hộ ông Trần Văn Bạo có diện tích 364,1m2 nằm trong chỉ giới thu hồi, đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và giao đất tái định cư ở tổ dân phố số 1 với diện tích 355 m2 ở tổ dân phố số 1, số tiền hỗ trợ về đất và tài sản gần 3 tỷ đồng. Đến sáng 3/6, hộ này vẫn chưa chấp nhận phương án bồi thường hỗ trợ để bàn giao mặt bằng với nhiều lý do như: đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở, cho phép xây dựng nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm…. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích rõ cho hộ ông Bạo về những đòi hỏi của gia đình đưa ra là không đúng quy định của pháp luật và không được chấp nhận.       

 

Một số hình ảnh tại buổi tháo dỡ công trình

Sau khi được tuyên truyền và giải thích rõ về các quy định của pháp luật, đặc biệt là nắm rõ được tầm quan trọng của công trình, đến tối 3/6 gia đình ông Trần Văn Bạo đã có đơn xin tự nguyện tháo dỡ, nhận tiền BTGPMB theo phương án đã được đưa ra và nhờ lực lượng chắc năng huyện Tam Đảo hỗ trợ gia đình tháo dỡ công trình trên.

Sáng 4/6, lực lượng chức năng huyện Tam Đảo đã tổ chức hỗ trợ, di chuyển và tháo dỡ công trình hộ ông Trần Văn Bạo ở tổ dân phố số 2, Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo để phục vụ công trình mở rộng tuyến đường quốc lộ  2B từ cầu Chân Suối (Km 13) đến Khu du lịch Tam Đảo I. Chỉ đạo buổi hỗ trợ tháo dỡ có các đồng chí: Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  Trần Thái Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Kim San - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Và trong thời gian ngắn toàn bộ công trình, cây cối trên diện tích đất thu hồi nhà ông Bạo đã giải phóng để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư thực hiện thi công đảm bảo thông tuyến trong thời gian sớm nhất./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào