Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Hợp châu và xã Minh Quang

29/04/2021

Chiều ngày 28/4/2021, Đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành viên Hội đồng bầu cử tỉnh cùng đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Minh Quang và thị trấn Hợp Châu. Cùng đi trong đoàn về phí huyện Tam Đảo có đồng chí Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu Quốc hội khóa XIV; đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban bầu cử huyện.

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành viên Hội đồng Bầu cử tỉnh; đồng chí Lưu Đức Long - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra trực tiếp khu vực bỏ phiếu thuộc TDP  Đồi Cao, thị trấn Hợp Châu

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu thuộc Tổ dân Phố Đồi Cao, thị trấn Hợp Châu và khu vực bỏ phiếu thuộc thôn Quang Minh xã Minh Quang. Đến thời điểm hiện tại kiểm tra, các địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ 3, chốt danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Ở các khu vực bỏ phiếu đã có sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên và niêm yết danh sách các ứng cử viên và danh sách cư tri tại điểm bỏ phiếu.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra trực tiếp khu vực bỏ phiếu tại xã Minh Quang

Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện, đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành viên Hội đồng bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; làm tốt nhiệm vụ phân công. Ủy ban Bầu cử huyện, xã cần rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng công tác chuẩn bị khu vực bỏ phiếu, hòm bỏ phiếu tại các địa điểm bỏ phiếu; cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đặc biệt đối với các thành viên trong UBBC huyện, xã phải bám nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân; nắm chắc kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn cho người dân trong công tác bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát danh sách cư tri, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid -19../.

Trần Luận