Ban Thường vụ Huyện ủy họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

29/04/2021

Chiều ngày 26/4/2021 Ban Thường vụ Huyện ủy họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Cho ý kiến vào Đề án thành lập Tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn các đồng chí trong BTV Huyện ủy đều đồng tình nhất trí cho thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn. Bởi qua đó nhằm nâng cao vai trò, tiếng nói của tổ chức Đảng, hỗ trợ sự phát triển của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, giáo dục chính trị, tư tưởng cho mỗi đảng viên, người lao động.

Huyện Tam Đảo hiện có 30 tổ chức cơ sở Đảng trong đó có 15 đảng bộ, 15 chi bộ; có 204 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với 4.157 đảng viên sinh hoạt ở trong 7 loại hình tổ chức cơ sở Đảng là xã, thị trấn, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, đơn vị sự nghiệp và cơ quan quan hành chính. Loại hình chi bộ doanh nghiệp nhà nước 03 chi bộ, doanh nghiệp tư nhân có 01 chi bộ. Trên địa bàn huyện hiện có 352 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, quy mô doanh nghiệp đa số là nhỏ và siêu nhỏ, chủ yếu là công ty trách nhiệm hữu hạn, với tổng nguồn vốn đăng ký là trên 1.594, 6 tỷ đồng, với 2.399 lao động. Qua khảo sát có 01 doanh nghiệp tư nhân đủ điều kiện thành lập tổ chức Đảng thuộc thẩm quyền của huyện; 02 HTX có đảng viên thuộc thẩm quyền thuộc Đảng ủy xã, thị trấn thành lập chi bộ thuộc Đảng ủy cơ sở. Làm việc tại các doanh nghiệp cho thấy, người lao động đều muốn có tổ chức Đảng  trong doanh nghiệp để họ có cơ hội được kết nạp đảng, được sinh hoạt trong một tổ chức Đảng. Công ty TNHH Tam Phúc Đạt có trụ sở đặt tại Thị trấn Đại Đình với ngành nghề kinh doanh là sản xuất, gia công linh kiện điện tử, kinh doanh bất động sản. Áp dụng với các quy định của Đảng thì công ty TNHH Tam Phúc Đạt có đủ điều kiện để thành lập một tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ huyện.

BTV Huyện ủy yêu cầu Ban tổ chức Huyện ủy hoàn chỉnh đề án để ra Quyết định thành lập tổ chức Đảng đối với công ty TNHH Tam Phúc Đạt theo đúng thẩm quyền.

Cũng tại hội nghị BTV Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung chuyên đề quan trọng khác./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào