Huyện ủy Tam Đảo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

23/04/2021

Sáng 22/4, Huyện ủy Tam Đảo tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Ngô Chí Tuệ - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đồng chí Ngô Chí Tuệ - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

Cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các quy định trách nhiệm nêu gương và các nhiệm vụ chính trị, Huyện ủy Tam Đảo thành lập 3 ban chỉ đạo về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và phát triển Đảng trên địa bàn. Các ban chỉ đạo đã bám sát tình hình thực tiễn địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện, đem lại hiệu quả thiết thực; nhiều vướng mắc, vụ việc tồn đọng lâu năm đã được tháo gỡ, giải quyết. Trong 5 năm, huyện thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 66 dự án, trong đó đã thực hiện xong 30 dự án với 215 ha, bố trí tái định cư 228 hộ. Đến năm 2018, toàn huyện có 100% số xã, thị trấn được công nhận xã nông thôn mới. Công tác giáo dục nghề nghiệp, tạo việc làm cho người lao động tiếp tục được quan tâm; an sinh xã hội được chú trọng; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 2,32%.

Công tác đối thoại với nhân dân được đặc biệt quan tâm. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện thường xuyên đối thoại với nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những thắc mắc, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Huyện ủy chỉ đạo cấp ủy, cơ quan, đơn vị, các đoàn thể xây dựng các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên địa bàn huyện đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác như mô hình xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu về công tác giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của Đảng bộ Quân sự huyện; mô hình trồng phát triển sản phẩm trà hoa vàng xã Tam Quan; mô hình lò đốt rác của câu lạc bộ cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường thôn Chùa vàng, xã Minh Quang...

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và  đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Thời gian tới, huyện Tam Đảo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên.

Cấp ủy các cấp lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chỉ thị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; đồng thời, tổ chức việc học tập các chuyên đề hàng năm nghiêm túc, hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng. Từ đó giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nắm được nội dung từng chuyên đề để triển khai thực hiện đạt kết quả thiết thực trong mọi lĩnh vực.

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Chí Tuệ ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Đảng bộ và nhân dân huyện Tam Đảo. Đồng chí đề nghị, huyện tiếp tục tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị số 05; phát huy tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập, làm theo Bác theo phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu” kết hợp với triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của huyện.

Huyện cần làm tốt công tác thanh, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những khó khăn, bất cập trong triển khai thực hiện; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tốt nhằm lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Từ đó tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng quê hương Tam Đảo ngày càng giàu và đẹp, đủ các tiêu chí trở thành thị xã vào năm 2025. Tại hội nghị, huyện Tam Đảo đã khen thưởng cho 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 trong 5 năm qua./.