Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Quang nhiệm kỳ 2021- 2026

19/04/2021

Ngày 19/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026.  Dự đại hội có đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 105 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Minh Quang đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã chủ động phối hợp tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho trên 3.000 lượt chị em. Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH trên 9,4 tỷ đồng cho 345 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tại chi, tổ được trên 235 triệu đồng cho 165 lượt hộ hội viên vay với lãi xuất thấp. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế được Hội quan tâm triển khai thực hiện tốt.

 

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM nâng cao, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Minh Quang đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa. Hiện có 10/19 thôn có bãi rác thải tập trung, có 06 tổ thu gom rác là cán bộ hội viên phụ nữ, vận chuyển rác thải về đúng nơi quy định và xử lý tại chỗ….

 

BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 chụp ảnh với các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Minh Quang

 Phát biểu chỉ đạo đại hội, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã Minh Quang đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN Minh Quang tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

 

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội LHPN nhiệm kỳ 2016-2021

Đại hội đã bầu 17 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Lưu Thị Lan giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Quang, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện.

Cũng tại Đại hội, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội LHPN nhiệm kỳ qua; tặng quà cho các chị em phụ nữ không tham gia BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào