Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tam Đảo nhiệm kỳ 2021- 2026

20/04/2021

Ngày 20/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Tam Đảo đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự đại hội có đồng chí Phan Anh Tuấn - Ủy viên BTV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn; đồng chí Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Phụ nữ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể thị trấn cùng 85 đại biểu chính thức đại diện cho gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thị trấn.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, phong trào hoạt động của Hội LHPN Thị trấn Tam Đảo đã không ngừng đổi mới và phát triển rộng khắp, thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thị trấn đã chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch vận dụng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tập trung triển khai thực hiện phong trào thi đua, hai cuộc vận động, hai khâu đột phá nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội và tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ kinh doanh , sản xuất với phương châm hoạt động “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội”. Đến nay, kết quả thực hiện 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm, các nội dung, chương trình hoạt động của Hội đều được triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết đề ra, một số mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đều đạt và vượt 100%. Việc tuyên truyền  thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp được Hội LHPN thị trấn triển khai đến 100% cán bộ hội viên phụ nữ, số hội viên học tập đạt trên 80%, hội viên các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đạt từ 85% - 87%.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Việc tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chấp hành chính sách pháp luật về đất đai trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn luôn được Hội coi là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tại các buổi sinh hoạt chi tổ, hội  không vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong 5 năm qua thị trấn đã thực hiện GPMB 05 dự án trên thị trấn Dự án khu ẩm thực, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 2B, dự án cải tạo suối mơ, hạng mục cải tạo 04 tuyến đường nội thị và điểm dừng chân ngắm cảnh, dự án khu tái định cư. Hội LHPN đã tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành thực hiện  kiểm đếm nhận tiền đền bù tài sản trên đất và bàn giao mặt bằng chủ đầu tư để thực hiện dự án đến nay một số dự án đã thực hiện và đưa vào sử dụng.

BCH Hội LHPN Thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 chụp ảnh với các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Thị trấn Tam Đảo

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình được Hội quan tâm,  hàng năm, Hội phụ nữ chủ động rà soát đối tượng phụ nữ khó khăn đột xuất do phụ nữ làm chủ hộ giúp đỡ. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ 02 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4.000.000đ phát triển kinh tế gia đình. Phong trào giúp nhau thường xuyên được các chi hội duy trì có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua các chi hội chủ động giúp đỡ cho 15 hội viên khó khăn đột xuất với số tiền 4.500.000đồng. Hội phụ nữ thị trấn tiếp tục khai thác có hiệu quả nguồn vốn để hỗ trợ vốn vay cho phụ nữ thông qua nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đến nay Hội đang quản lý vốn ủy thác với Ngân hàng chính sách huyện hơn 5,1 tỷ đồng cho trên 85 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Thông qua các hoạt động hỗ trợ của Hội, số phụ nữ làm kinh tế giỏi năm sau cao hơn năm trước hiện nay thị trấn có 80% hộ gia đình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi có mức thu nhập từ 300- 500 triệu/năm...

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội LHPN nhiệm kỳ 2016-2021

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Tam Đảo nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại đại hội UBND thị trấn Tam Đảo đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội phụ nữ nhiệm kỳ qua./.