Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Đại Đình

19/04/2021

Sáng ngày 19/4/2021, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy cùng đồng Trần Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy;  đồng chí Đào Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm Tra Huyện ủy và đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Đại Đình.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện làm việc với Đảng ủy thị trấn Đại Đình về công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử thị trấn Đại Đình triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo báo cáo, thị trấn Đại Đình có 15 tổ bầu cử, số đại biểu HĐND thị trấn được bầu là 28 đại biểu với 44 người được giới thiệu ứng cử.

Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ ba thống nhất danh sách 44 người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Đại Đình nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Đại Đình nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của Thị trấn Đại Đình trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban bầu cử thị trấn Đại Đình tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra như: Niêm yết danh sách cử tri, quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần rà soát toàn bộ cơ  sở vật chất, trang thiết bị nhà văn hóa của các tổ dân phố, các khu vực bỏ phiếu đảm bảo các điều kiện về âm thanh, ánh sáng, bàn nghế phục vụ cho tổ bầu cử, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền về ngày hội. Bên cạnh đó, tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử trực tiếp tại Tổ dân phố

Cũng trong buổi sáng , Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu số 11 tại tổ dân phố Sơn Thanh, khu vực bỏ phiếu số 12 tổ dân phố Lán Than thị trấn Đại Đình. Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, các tổ bầu cử trên địa bàn thị trấn niêm yết danh sách số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; rà soát lại danh sách các cử tri, tránh bỏ sót và niêm yết danh sách cử tri tại nhà Văn hóa tổ dân phố, các khu vực bỏ phiếu; rà soát lại cơ sở vật chất và các nội dung liên quan đến phục vụ công tác bầu cử, kịp thời báo cáo với Ủy ban bầu cử thị trấn Đại Đình về những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức bầu cử./.

Trần Luận