UBND huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021

16/04/2021

Chiều ngày 16/4/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã Bồ Lý, Tam Quan và Thị trấn Đại Đình năm 2021.

Đồng chí Hà Việt Thành – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện chủ trì hội nghị

Theo kế hoạch năm 2021 huyện Tam Đảo có 03 xã, thị trấn tham gia luyện tập, diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm: xã Tam Quan, xã Bồ Lý và Thị trấn Đại Đình. Thời gian tổ chức luyện tập chiến đấu phòng thủ dự kiến vào tháng 5 và tháng 6/2021. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 7 vấn đề huấn luyện gồm: Chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nội dung, phương pháp diễn tập bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, đồng chí Phó Ban chỉ đạo yêu cầu: các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn diễn tập cần phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị, các văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất bảo đảm cho diễn tập sát với tình hình của từng địa phương; Các thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc các lực lượng thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn ra đúng kịch bản, sát thực tế, chất lượng, có phương án giữ vững an ninh, trật tự trước, trong, sau diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trong quá trình tổ chức diễn tập./.

Nguyễn Trình