Thị trấn Hợp Châu tổ chức lễ khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2021

16/04/2021

Sáng ngày 15/4, UBND Thị trấn Hợp Châu tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2021. Dự lễ khai mạc có đại diện Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn và trên 160 cán bộ, chiến sỹ dân quân trên địa bàn Thị trấn.

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND Thị trấn trao giấy chứng nhận cho các dân quân hoàn thành nghĩa vụ và quyết định kết nạp, bổ sung cho dân quân mới

Tại Lễ khai mạc, Ban CHQS Thị trấn  đã công bố quyết trao giấy chứng nhận cho 28 chiến sỹ dân quân hoàn thành nghĩa vụ dân quân và kết nạp, bổ sung mới 28 chiến sỹ vào lực lượng dân quân của Thị trấn năm 2021.

Theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện, 167 dân quân của Thị trấn sẽ được học tập các nội dung về quân sự như: huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho dân quân năm thứ nhất; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân bộ binh cho dân quân tại chỗ; huấn luyện võ thuật cho dân quân cơ động; nội dung thông qua giáo án chiến thuật dân quân bộ binh...

Các đại biểu tham dự buổi Lễ khai mạc

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, trước đó, Ban CHQS Thị trấn đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi trở lên.

Thông qua đợt huấn luyện này, nhằm trang bị cho lực lượng dân quân Thị trấn những nội dung về chính trị, quân sự; nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2021, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.