Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuần bị cho Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 tại Đền Chân Suối huyện Tam Đảo

14/04/2021

Sáng ngày 14/4/2021, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười –đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021. Cùng đi có đồng chí Đỗ Quốc Trọng – Trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện.

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021

Theo kế hoạch Hội diễn liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 sễ được diễn ra từ ngày 15-18/4/2021 tại Đền Chân Suối thuộc Km13 xã Hồ Sơn huyện Tam Đảo. Hội diễn Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn năm 2021 nhằm hướng tới kỷ niệm 5 năm triển khai chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Liên hoan cũng nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn; tạo cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu với công chúng, du khách về Di sản văn hoá Phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc.

Để đảm bảo cho Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 diễn ra một cách an toàn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ như đã được phân công trong công tác chuẩn bị. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị được giao nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị cho buổi Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 và yêu cầu các đơn vị cần rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để phục vụ hội diễn và chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19,… trong suốt quá trình diễn ra hội diễn./.

Nguyễn Trình