Ban Thường vụ Huyện ủy họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng

03/03/2021

Chiều ngày 01/03/2021 BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu quốc hội khóa XIV chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí đã cho ý kiến về lựa chọn biểu trưng (Logo) huyện Tam Đảo; đánh giá thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 22 của HĐND huyện; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện và một số nội dung chuyên đề khác về công tác cán bộ, công tác phát triển đảng viên…

Để có Logo riêng cho huyện để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, làm nhãn hiệu để in ấn, quà tặng du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đối nội, đối ngoại của huyện Tam Đảo. Sau một thời gian phát động cuộc thi sáng tác (logo) huyện Tam Đảo đã nhận được 272 tác phẩm của 98 tác giả đến từ 26 tỉnh, thành phố tham gia. Chấm qua các vòng của cuộc thi, BTC đã lựa chọn được 03 tác phẩm suất sắc nhất có mã số: DTD03, 96661, 060912,  để xin ý kiến các cơ quan đơn vị và của nhân dân. Qua đó logo có mã số DTD03 đã nhận được ý kiến bầu chọn nhất.

Cho ý kiến về nội dung này BTV Huyện ủy nhất trí lựa chọn logo có mã số DTD03 bởi tác phẩm này đã thể hiện được những nét tinh hoa về bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống tiềm năng thế mạnh của huyện Tam Đảo; thể hiện vùng đất linh thiêng giàu tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, gắn với núi rừng đại ngàn hùng vĩ, sự đa dạng, phong phú về văn hóa lịch sử và giàu truyền thống yêu nước của nhân dân các dân tộc trong huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giao cho UBND huyện thực hiện tiến hành các bước về đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ để có thể sử dụng rộng rãi biểu trưng logo này, đồng thời cũng phải tuyên truyền để mọi người dân có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của biểu trưng của huyện.

Đối với công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 trên địa bàn huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCĐ bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban MTTQ huyện tích cực triển khai công tác bầu cử theo đúng luật định, đảm bảo dân chủ, khách quan nhất là công tác lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; tập trung bám sát cơ sở, địa bàn phụ trách để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đồng thời kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân để cuộc bầu cử đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, lựa chọn được những đại biểu có đủ phẩm chất, năng lực tốt tham gia vào HĐND các cấp và Quốc hội.../.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào