Huyện Tam Đảo: Tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, nhanh gọn và an toàn

01/03/2021

Sáng ngày 28/02/2021, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, huyện Tam Đảo long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Tới dự có đồng chí  Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Giao nhận quân năm 2021 tại Tam Đảo

Lãnh đạo huyện Tam Đảo có các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Nguyễn Thành Chung -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; Hội đồng NVQS huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND- Hội đồng NVQS các xã, thị trấn cùng các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ và thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân

Năm 2021, huyện Tam Đảo có tổng số 173 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó có 145 tân binh thuộc quân số của quân đội, phân về 4 đơn vị là: Quân đoàn 2, Lữ đoàn 168/ Quân khu 2, Tổng cục 2, Bộ tư lệnh Biên phòng. Còn 28 tân binh thuộc quân số của lực lượng Công an nhân dân. Có 76/173 tân binh là người dân tộc Sán Dìu, có 31 tân binh đã học qua lớp đối tượng cảm tình Đảng, có cả những tân binh đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Thanh niên Tam Đảo hăng hái lên đường nhập ngũ

Phát biểu động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Tam Đảo anh hùng, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành trong môi trường Quân đội, Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đời sống, động viên kịp thời những gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn…

Tại lễ giao nhận quân, các tân binh của huyện đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, nguyện học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với tình cảm, niềm tin yêu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện dành cho.

Người thân chào tạm biệt các tân binh về đơn vị mới

Năm nay, lễ giao, nhận quân tại huyện Tam Đảo diễn ra trong không khí trang trọng, khẩn trương và đảm bảo các điều kiện an toàn dịch bệnh. Để phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các khu vực giao nhận quân và phương tiện vận chuyển tân binh đều được phun khử khuẩn, quân y phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho 100% tân binh trước khi giao về đơn vị./.