UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 2, năm 2021

28/02/2021

Ngày 26/2/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 2, năm 2021 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021.  Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tháng 2/2021, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực: Kinh tế, Văn hoá - Xã hội, Quốc phòng An ninh.

Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung gieo trồng vụ Đông Xuân đảm bảo hết diện tích, đúng cơ cấu giống và khung thời vụ. Toàn huyện, đã gieo trồng được 3.850ha, đạt 53,2% kế hoạch năm; tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu và chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây mùa Xuân năm 2021; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí. Trong tháng 2/2021, toàn huyện đã tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, thị trấn; duy trì và thực hiện tốt khuyến cáo 5K: “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế”, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch. Ngành dịch vụ - du lịch tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay toàn huyện đón khoảng 135.000 lượt khách thăm quan, hành hương vãn cảnh bằng 77% so với cùng kỳ trong đó riêng tháng 2 toàn huyện đón 107.000 lượt khách. Lĩnh vực văn hoá xã hội, giáo dục được chú trọng; công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác thanh tra tư pháp tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã ký cam kết với Tỉnh ủy – UBND tỉnh năm 2021.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị các xã, thị trấn cần quán triệt cán bộ, người lao động tập trung xử lý công việc, phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không uống rượu bia trong giờ làm việc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể cần tập trung chỉ đạo, thực hiện trong tháng 3 năm 2021. Theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh COVID-19 để tham mưu, đề xuất các giải pháp phù hợp, trong đó các cấp, các ngành cần quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch, nâng cao một mức so với tình hình thực tế về dịch bệnh Covid-19 ở địa phương như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch phục vụ cho học sinh đến trường từ ngày 1/3 đồng chí Đinh Văn Mười yêu cầu kiện toàn ngay tổ y tế trường học để thực hiện công tác giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bắt đầu hoạt động ngay từ ngày 1/3; Trung tâm y tế huyện chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện hướng dẫn các trường học thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn trường học. Công an huyện cũng tăng cường nắm tình hình, địa bàn đảm bảo an ninh trật tự. Tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện thành lập tổ công tác tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh ở các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở tín ngưỡng, thờ tự, các khu du lịch.

Đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị: Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021 theo kế hoạch; các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã ký cam kết với Huyện ủy – UBND huyện, đặc biệt phải xây dựng kế hoạch thực hiện cam kết cho từng nội dung cụ thể . Làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, lưu ý các mốc thời gian theo quy định. Tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án, công trình trọng điểm. Tổ chức giải ngân nguồn vốn đầu tư kịp thời các dự án, công trình. Tăng cường thực hiện công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng nhất ở các địa bàn trọng điểm như Thị trấn Tam Đảo, Hợp Châu, Đại Đình, các địa phương tuyệt đối không để phát sinh mới. Đồng chí Đinh Văn Mười cũng yêu cầu Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện phối hợp với các xã Minh Quang và Tam Quan kiểm tra, xác minh, báo cáo UBND huyện về tình trạng khai thác đất ở địa bàn theo báo chí đã phản ánh. Tăng cường các giải pháp đảm bảo thu ngân sách, nhất là đối với các trường hợp đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất mà chưa nộp tiền theo quy định; ban hành quy chế sử dụng nguồn thu xã hội  hóa trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác thực hiện cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính, sử dụng phầm mềm một cửa liên thông. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng ban liên quan thực hiện hoàn thiện các đề án, chương trình được giao để báo cáo UBND huyện làm cơ sở báo cáo Huyện ủy, UBND tỉnh theo kế hoạch.

Đồng chí Đinh Văn Mười cũng khẳng định do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Lễ hội Tây Thiên xuân Tân Sửu 2021 không tổ chức như kịch bản đã được duyệt mà chỉ tổ chức nghi lễ dâng hương Quốc mẫu Tây Thiên…/.