Ban chỉ đạo huyện họp khẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

29/01/2021

Sáng ngày 29/01, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 triển khai các biện pháp phòng dịch. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện, đến 8 giờ sáng ngày 28/1/2021 Bộ Y tế công bố phát hiện 2 trường mới mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng gồm bệnh nhân thứ 1.552 tại Hải Dương và bệnh nhân thứ 1.553 tại Quảng Ninh, hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm và nguy cơ xuất hiện thêm các ca mắc mới vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Đến 18 giờ ngày 28/01 đã phát hiện thêm 82 ca dương tính mới với Covid-19 tại cộng đồng, trong đó có 72 trường hợp tại Hải Dương, 10 trường hợp tại Quảng Ninh. Tính từ 18h ngày 28/1 đến 6h ngày 29/1, nước ta có 9 ca mắc mới Covid-19, đều là ca lây nhiễm ngoài cộng đồng gồm: Hải Phòng (1), Bắc Ninh (1), Quảng Ninh (2), Hải Dương (4), Hà Nội (1).

Tại Vĩnh Phúc, theo kết quả điều tra giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến 8 giờ ngày 29/1/2021, toàn tỉnh có 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 1.553 gồm 1 trường hợp ở Bình Xuyên, 2 người ở Vĩnh Tường, 2 người ở Vĩnh Yên và 2 người ở Phúc Yên; trên địa bàn huyện Tam Đảo không có trường hợp nào. Theo rà soát trên địa bàn huyện từ ngày 15/01 đến nay có 15 trường hợp đi từ 02 địa phương Hải Dương và Quảng Ninh nhưng không qua thành Phố Chí Linh và Cảng Vân Đồn Quảng Ninh; có 04 trường hợp hết thời gian cách ly tập trung đang được theo dõi tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Đinh Văn Mười  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Phòng, ban, ngành, địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, bố trí ngay địa điểm cách ly tập trung với những tình huống phát sinh. Giao Trung tâm y tế huyện chủ trì lập phương án với những tình huống cần thiết chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế: nước sát trùng, khẩu trang, hóa chất cho công cuộc phòng chống dịch mới. Giao Trung tâm y tế huyện với Công an huyện tích cực truy vết,  rà soát toàn bộ đối tượng liên quan tới những người đến, đi liên quan tới ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh để đề xuất phương án cho phù hợp.

Đồng chí Đinh Văn Mười cũng đề nghị kiện toàn lại các thành viên Ban chỉ đạo các cấp từ đó sốc lại công tác kiểm tra phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền ngay trong ngày hôm nay. Liên quan đến các lễ hội trên địa bàn, đồng chí yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin chỉ đạo các địa phương rà soát lại tất cả các lễ hội, đề xuất phương án cho từng lễ hội cụ thể, nhất là Lễ hội Tây Thiên xuân Tân Sửu năm 2021. Công an huyện tiếp tục theo dõi, giám sát người ra vào địa bàn, nhất là các đối tượng về quê ăn tết, đặc biệt, rà soát các đối tượng từ Hải Dương, Quảng Ninh trở về địa bàn từ ngày 21/1/2021 đến nay.

Cũng tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã triển khai một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như: Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn để tất cả mọi người đều có tết. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch Tết trồng cây năm 2021; thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo an toàn thực phẩm, bình ổn giá trước, trong và sau Tết; tập trung các giải pháp chủ động phòng ngừa đảm bảo tuyệt đối an toàn ANCT-TTATXH trên địa bàn. Các cơ quan đơn vị, đề cao cảnh giác bố trí, phân công cán bộ trực để giải quyết các công việc trong quá trình nghỉ tết./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào