Tam Đảo gặp mặt người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số

29/01/2021

Sáng ngày 28/01, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Tam Đảo năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Ái – Trưởng Ban dân tộc tỉnh; Đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo Quyết định 449 ngày 04/3/2020 của UBND tỉnh, trên địa bàn huyện Tam Đảo có 49 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, người có uy tín tiếp tục giữ vững vai trò gương mẫu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, giữ vững truyền thống, bản sắc, văn hoá dân tộc; tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương giáo dục, rèn luyện thanh thiếu niên chậm tiến, mâu thuẫn nội bộ trong đồng bào dân tộc; phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; vận động bà con phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xóa bỏ các hủ tục, tệ nạn xã hội.

 

Đồng chí Hoàng Minh Ái - Trưởng Ban dân tộc tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, người uy tín trong đồng bào DTTS huyện đã được thông tin về  kết quả thực hiện chính sách dân tộc, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021; tình hình ANTT-ATXH trên địa bàn huyện. Qua đó một số đại biểu người có uy tín đã có ý kiến, kiến nghị về các nội dung như: Chính sách đồng bào DTTS; đầu tư xây dựng nông thôn mới; Bảo tồn phát huy văn hóa của đồng bào DTTS; Giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi…

 

Lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh và huyện Tam Đảo trao quà cho đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đảo ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của người uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện phong trào, các cuộc vận động địa phương phát động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Tam Đảo nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung, góp phần sớm đưa những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật, nhất là chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số vào cuộc sống.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Tam Đảo  đã tặng 49 suất quà cho các vị có uy tín trong đồng bào các DTTS huyện năm 2021./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào